Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchĐịa chí Đồng ThápĐồng Tháp nhân vật chí

Đồng Tháp nhân vật chí

Đồng Tháp nhân vật chí

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Đồng Tháp: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Khoa học lịch sử
Năm xuất bản: 2005
Môn loại: Địa chí Đồng Tháp
Format: 439tr., 24cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đồng Tháp cũng như những vùng đất khác ở Nam Bộ, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử: khai hoang, lập làng xây dựng cuộc sống đến công cuộc kháng chiến chống mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ thành quả lao động và xây dựng đất nước phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa, tiến lên hội nhập quốc tế.

Và trong suốt thời kỳ lịch sử ấy, Đồng Tháp đã sản sinh ra biết bao nhiêu người con cần cù lao động, tích cực chiến đấu, xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc trên mọi lĩnh vực như anh hùng Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Linh, Trần Thị Nhượng, Phan Văn Út…

Bên cạnh đó có không ít nhân vật sinh trưởng ở địa phương khác, song có công sức góp phần vào công cuộc chiến đấu, xây dựng, bảo vệ quê hương Đồng Tháp như cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Võ Duy Dương, Đốc Binh Kiều…

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015). Thư viện tỉnh Đồng Tháp gửi đến quý bạn đọc quyển sách “Đồng Tháp nhân vật chí” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Khoa học lịch sử Đồng Tháp biên soạn. Với những trang viết chân thực, trân trọng và đầy cảm xúc, tác giả giới thiệu đến người đọc đôi nét về đất nước và con người Đồng Tháp. Cùng với đó là những thông tin cô đọng, súc tích về 249 cá nhân tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Lật từng trang của quyển sách, chúng ta sao khỏi nghẹn ngào trước những hy sinh vô cùng lớn lao của các bậc cha anh ngày trước. Chính họ đã cống hiến công sức, trí tuệ, tài sản và cả tính mạng của mình để mang lại cuộc sống hòa bình của hôm nay. Đọc để ngẫm và để rút ra bài học về những tấm gương xả thân vì nước, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ vì sự nghiệp độc lập dân tộc vì chủ nghĩa xã hội, miệt mài học tập, lao động cần cù sáng tạo, tạo nên các giá trị mới trong tất cả các lĩnh vực.

Quyển sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng mượn: MBVL11.840 - 842
Kho khác : DAVL11.48 - 52

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.