Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchĐịa chí Đồng ThápCụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Thông tin tài liệu

Tác giả: Ngô Bé, Nguyễn Hữu Hiếu
Nhà xuất bản: Nxb Nghệ An
Năm xuất bản: 2009
Môn loại: Địa chí Đồng Tháp
Format:
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân kỷ niệm Lễ giỗ lần thứ 83 Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhằm cung cấp phục vụ cho bạn đọc những thông tin và tư liệu có giá trị về cuộc đời và hoạt động của Cụ Nguyễn Sinh Sắc; Thư viện Tỉnh xin trân trọng giới thiệu quyển sách “Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” được Di tích Nguyễn Sinh Sắc phát hành năm 2008 của nhóm biên soạn Nguyễn Hữu Hiếu, Ngô Bé và Ông Nguyễn Đắc Hiền, nguyên là Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chủ biên.
Sách dày 258 trang, trình bày một cách rõ nét, hệ thống về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, một người giàu lòng yêu nước, thương dân, không màn danh lợi, không ngại hy sinh để cống hiến cuộc đời mình cho quê hương, đất nước. Cụ là người có tấm gương sáng ngời về tinh thần hiếu học (đức tính  hiếu học, tự học được thể hiện ngay từ nhỏ Cụ vừa chăn trâu vừa học, làm cho mọi người cảm động; cũng lẽ đó, nhà nho Hoàng Xuân Đường đã quyết định nhận Cụ về làm con nuôi, và gả con gái lớn là bà Hoàng Thị Loan); đặc biệt là cách nuôi dạy con của Cụ qua việc rèn luyện tính tự lập, tự học; qua việc tìm thầy, tìm trường tốt để học… và còn rất nhiều bài học quí giá về Cụ Nguyễn Sinh Sắc để chúng ta nghiên cứu,  tìm hiểu trong cuộc hành trình trải dài từ Nghệ An đến Huế, Bình Định, Sài Gòn (nay là Tp. Hồ Chí Minh) và các tỉnh Tây Nam Bộ, chủ yếu ở tỉnh Đồng Tháp ngày nay. Chính nhân cách sống cao đẹp của Cụ, đã định hình nhân cách cho những người con của mình, trong đó đặc biệt nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Quyển sách còn ghi nhận những ngày sống tại quê hương Hòa An, Cao Lãnh mến thương; Cụ Nguyễn Sinh Sắc đã cống hiến và làm việc như thế nào để nhân dân Hòa An, Cao Lãnh nặng mang nghĩa tình, bảo vệ chăm sóc mộ Cụ từ năm 1929 đến nay và lấy đó là vinh dự.
“Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” được trân trọng giới thiệu phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Thư viện các tỉnh thành khác; đặc biệt, sách được Thư viện tỉnh Đồng Tháp số hóa phục vụ miễn phí trên Websites WWW.thuviendongthap.com.
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.