Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiĐảng, Bác Hồ với thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng

Đảng, Bác Hồ với thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng

Đảng, Bác Hồ với thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng

Thông tin tài liệu

Tác giả: Mai Trường Giang, Trần Thị Thu Hương, Đinh Hữu Long....
Nhà xuất bản: Lý luận Chính trị
Năm xuất bản: 2008
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 418tr., 27cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất xem trọng vấn đề thi đua yêu nước. Người cho rằng hoạt thi đua yêu nước là cái cốt lõi để kháng chiến thành công, để đất nước phát triển. Trải nghiệm qua quá trình lịch sử dân tộc, Người đã tin tưởng và khẳng định: “Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta…”. Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, mở đầu cho phong trào thi đua yêu nước trong toàn quốc. Theo Người: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua”.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Đảng, Bác Hồ với thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng” do Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Tạp chí Thi đua - Khen thưởng và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương phối hợp xuất bản, Nhà xuất bản Lý luận Chính trị ấn hành năm 2008.

Cuốn sách được in trên khổ giấy 19x27 cm, với 418 trang, được chia làm ba phần chính: Phần I: Bác Hồ với thi đua ái quốc. Phần II: Quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng (từ lịch sử đến hiện tại) và Phần III: Một số đơn vị điển hình trong phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng.

Nội dung của sách giới thiệu đến bạn đọc những bài nói, bài viết, lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào thi đua ái quốc cùng với những chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, nghị định của Chính phủ, các bài phát biểu, bài viết của các nhà lãnh đạo kiệt xuất như Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Thủ tướng Phan Văn Khải, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa... trong suốt 60 năm kể từ khi Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua yêu nước đến năm 2008 (1948 – 2008). Bên cạnh đó, quyển sách cũng đã xướng tên những thành tích xuất sắc của các đơn vị điển hình trong phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng.

Tác phẩm sẽ là nguồn tư liệu quý giá cho các nhà nghiên cứu và mọi tầng lớp nhân dân, là nguồn cổ vũ, động viên mạnh mẽ đối với nhân dân ta trong phong trào thi đua xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KAVL08.5160;
Phòng mượn: MAVL08.9104-9105

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.