Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiĐây biển Việt Nam: Thơ và Trường ca về biển đảo Việt Nam

Đây biển Việt Nam: Thơ và Trường ca về biển đảo Việt Nam

Đây biển Việt Nam: Thơ và Trường ca về biển đảo Việt Nam

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Việt Chiến tuyển chọn và giới thiệu
Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 311tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Biển trời của chúng ta, đảo gọi ngàn tiếng ca
Từng ngày con sóng vỗ, một màu xanh bao la
Biển trời biết mấy yêu thương, đảo là gấm vóc quê hương”

Đây chính là những lời ca trong bài hát “Biển đảo quê hương”, đúng như bài hát nói, biển trời, đảo chính là gấm vóc quê hương. Cha ông ta đã dựng xây, mở mang bờ cõi, và nhiệm vụ của thế hệ chúng ta chính là giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển đảo cho dân tộc.

Những năm gần đây, đề tài về biển đảo đặc biệt thu hút sự quan tâm của toàn thể người dân đất Việt yêu nước và đối với các văn nghệ sĩ, hơn ai hết, họ đều ý thức được trách nhiệm của mình trong việc cắm mốc chủ quyền biển đảo bằng tin thần, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước sâu sắc. Đó là lý do mà vài năm qua, số lượng sáng tác các bài thơ, trường ca về biển đảo tăng mạnh và áng văn chương nào cũng xuất phát từ một trái tim chân thành, nồng nàn yêu nước.

Nhằm tôn vinh giá trị Con người – Thiên nhiên Việt Nam, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam đang sống trên đất, biển và đảo Việt Nam. Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Đây biển Việt Nam: Thơ và Trường ca về biển đảo Việt Nam” do Nxb. Phụ nữ phát hành năm 2015.

Cuốn sách là sự tuyển chọn các bài thơ, trường ca của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng và những tác giả có những sáng tác lay động hàng triệu con tim Việt Nam khi viết về biển đảo Tổ quốc, nội dung cuốn sách được chia làm 02 phần:

Phần một: Tập hợp 55 bài thơ từ nhiều tác giả như Phạm Đình Ân, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Thế Kỷ, …

Phần hai: Tập hợp 05 bài Trường ca của các tác giả như: Thanh Thảo, Hữu Thỉnh, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Trọng Tạo và Nguyễn Quang Hưng.

Cuốn sách tập hợp những sáng tác hay, có tính thời sự, là vẻ đẹp của tinh thần quyết tâm bảo vệ đất nước cũng như chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đồng thời, sáng lên vẻ đẹp chân dung của những người lính biển - những bộ đội cụ Hồ dũng cảm, gan trường, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng thể hiện được tình cảm mặn nồng thắm thiết của các mẹ, các chị em nơi hậu phương, là điểm tựa vững chắc và tin cậy để người lính yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

 Hy vọng cuốn sách khích lệ lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc của mỗi bạn đọc để tình yêu nước được nhân lên và lan toả.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:

- Phòng đọc tại chỗ: KEVV17.2424
- Phòng mượn: HCVV17.9609 - 9610

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.