Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCác thầy giáo Việt Nam xưa

Các thầy giáo Việt Nam xưa

Các thầy giáo Việt Nam xưa

Thông tin tài liệu

Tác giả: Phạm Khang b.s
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2019
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 192tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Với người Việt Nam, học được xem là một hành động thiêng liêng, người thầy truyền dạy đạo đức được đánh giá rất cao. Lịch sử giáo dục nước ta cho thấy nghề làm thầy luôn đòi hỏi phải tự trao dồi kiến thức, gắng công liên tục.

Trước đây, có rất nhiều người thi đỗ nhưng không ra làm quan mà về làng dạy học. Họ được xã hội dành cho một vị trí rất kính trọng bởi nghề thầy được xem là nghề vinh quang, tự do, tự tại, là nơi không có chỗ cho thói bon chen. Học trò đến trường trước hết là phải học Lễ sau đó mới học Văn theo quan niệm của giáo dục thời trước.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Các thầy giáo Việt Nam xưa” do Phạm Khang biên soạn, Nhà Xuất bản Thanh niên phát hành năm 2019, sách dày 191 trang.

Quyển sách tập hợp những câu chuyện nói về cuộc đời, xuất thân và sự nghiệp của 23 thầy giáo tiêu biểu xưa như: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn… mỗi người thầy đều có xuất thân hoàn cảnh không giống nhau nhưng đều có chung một mục tiêu là đem con chữ đến với học trò. Đây là những tấm gương về những người thầy hết lòng tận tâm đào tạo những người học trò đi từ những bước chập chững đầu tiên đến đỉnh của vinh quang.

Cho đến ngày nay thì truyền thống tôn sự trọng đạo vẫn là một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam và quan niệm “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” nói lên sự hiếu học và tình nghĩa thầy trò của dân tộc ta vẫn còn lưu giữ.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đổng Tháp.

Phòng đọc: KEVV19.4281

Phòng mượn: MEVV19.7915-7916

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Kim Ngân

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.