Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCách mạng tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc (1)

Cách mạng tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc

Cách mạng tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Hà Nội: Quân đội Nhân dân
Năm xuất bản: 2010
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 331tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2013) và Quốc Khánh 2/9. Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm "Cách mạng tháng Tám cuộc đổi đời của dân tộc" do nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, phát hành năm 2010.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành các cao trào cách mạng, vượt qua bao hy sinh, tổn thất để giành thắng lợi trong Cách mạng tháng Tám, đem lại cuộc biến đổi xã hội chưa từng có và tạo ra bước ngoặt vĩ đại của lịch sử dân tộc. Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là thắng lợi của trí tuệ, bản lĩnh và tinh thần đấu tranh quật cường của toàn thể dân tộc; là sự lựa chọn của chính nhân dân Việt Nam, của lịch sử dân tộc qua nhiều thập kỷ khảo nghiệm, tìm tòi con đường cứu nước; là kết quả tổng hợp của các phong trào cách mạng liên tục diễn ra trong 15 năm sau khi thành lập Đảng. Do vậy, trên cơ sở kế thừa những kết quả nghiên cứu của giới sử học đã khai thác các vấn đề từ nhiều khía cạnh, phản ánh và làm sáng rõ hơn một số vấn đề lịch sử trong toàn bộ tiến trình vận động Cách mạng tháng Tám.

Với 331 trang, chúng ta thấy rõ sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc đoán định đúng tình hình và nắm bắt thời cơ, đưa ra những quyết định chính xác về việc tổ chức, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân để giành thắng lợi quyết định bằng tinh thần tự lực, tự cường của chính nhân dân Việt Nam. Nội dung quyển sách được chia làm 3 phần. Phần đầu là một số văn kiện chỉ đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến tới Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước (8/1945); Phần hai là những trang hồi ức của một số tác giả là những cán bộ cách mạng lão thành đã trực tiếp chỉ đạo, tham gia hoặc chứng kiến cuộc Tổng khởi nghĩa diễn ra ở Thủ đô Hà Nội, Sài gòn và các vùng miền của Tổ quốc; Phần ba là một số bài viết, công trình nghiên cứu về Cách mạng tháng Tám 1945.

Tác phẩm được trưng bày tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Hy vọng tác phẩm sẽ được đông đảo bạn đọc đón xem.

Ngọc Hồng
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.