Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCông dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay

Công dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay

Công dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Thị Bừng chủ biên; Nguyễn Thị Vân Hương, Hoàng Thanh Thúy
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 179tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong suốt chiều dài  lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã viết nên những trang sử hào hùng làm vẻ vang cho dân tộc. Nói về công lao, tài đức cũng như vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, khó có thể lột tả hết được, tùy thuộc vào giai đoạn lịch sử, hoàn cảnh cụ thể mà nét đẹp được nhấn mạnh ở khía cạnh này hay khía cạnh khác. Nhiều tấm gương như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, nữ tướng Bùi Thị Xuân, Đoàn Thị Điểm, bà Huyện Thanh Quan, Hồ Xuân Hương,... đều là những người phụ nữ nổi tiếng một thời.

Nhân dịp chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến tất cả quý bạn đọc quyển sách “Công dung ngôn hạnh phụ nữ Việt Nam xưa và nay” do nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2017.

Như chúng ta đã biết: “công, dung, ngôn, hạnh” được coi là giá trị đạo đức truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, qua mỗi thời kỳ, mỗi dân tộc, mỗi người lại có những quan niệm và cách hiểu khác nhau.

Với gần 200 trang, quyển sách gồm hai phần: Phần thứ nhất - “Phụ nữ với công, dung, ngôn, hạnh”. Cụ thể: Công là phát triển năng lực của người phụ nữ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Dung là vẻ đẹp tự nhiên, giàu nữ tính, kết hợp thể xác và tâm hồn. Ngôn là vẻ đẹp của tâm hồn thể hiện qua ngôn ngữ của người phụ nữ. Hạnh là mặt đạo đức trong cách ứng xử đúng mực, thể hiện lòng nhân ái, lương thiện với mọi người. Phần thứ hai bàn về công dung ngôn hạnh thời nay qua những câu chuyện: Bạn gái với văn hóa ẩm thực mọi miền; 30 Bí quyết thành công của bạn gái; Nữ sinh viên trước vận hội mới.

Qua nội dung của sách, chúng ta có thể thấy được ý nghĩa tích cực và sự cần thiết của “tứ đức” đối với phụ nữ ngày nay, nhất là đối với các bạn trẻ. Đó là những phẩm chất đạo đức mang ý nghĩa nhân bản sâu sắc giúp cho người phụ nữ phấn đấu thành người con, người vợ, người mẹ, người công dân tốt mà xã hội nào, thế hệ nào cũng trân trọng và tôn vinh. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV18.3081
Phòng mượn: MEVV18.6367 - 6368

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.