Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiDanh nhân sư phạm

Danh nhân sư phạm

Danh nhân sư phạm

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Minh Quốc
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Năm xuất bản: 2009
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 269tr:hình ảnh, 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

 “Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Câu ca dao ấy đã gợi nhắc cho chúng ta về truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc đối với thầy cô. Trí tuệ và nhân cách của người “thầy” ảnh hưởng sâu sắc đến cả một đời người. Thời gian chúng ta được thầy cô dìu dắt, giờ đây đó là thời gian để suy ngẫm, để nhớ về những kỉ niệm với thầy cô đáng kính, là những hình ảnh thân thương, không thể nào quên... Sẽ mãi theo chúng ta trên bước đường đời.

Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến tất cả quý bạn đọc quyển sách “Danh nhân sư phạm” của tác giả Lê Minh Quốc do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2009.

Với gần 300 trang, quyển sách “Danh nhân sư phạm” là những điển tích, những câu chuyện về bức chân dung của những người thầy cặm cụi một đời “chuyên chở các con chữ” nổi tiếng của Việt Nam. Đất nước Việt Nam ta vốn có truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo. Bất cứ thời kỳ nào cũng có thầy giỏi và học trò giỏi.

Đó là người thầy Chu Văn An, dù học trò làm đến Hoàng Khiêm khi làm sai vẫn chịu cúi đầu nghe thầy dạy bảo. Hay người thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm, khi qua đời thì học trò khắp nơi tề tựu đông đủ làm điếu văn khóc thầy đẫm nước mắt. Những nhà giáo lừng lẫy của trường Đông Kinh Nghĩa Thục với mô hình Tây học đầu thế kỷ XX. Thầy giáo Nguyễn An Khương ngay đầu thế kỷ XX đã soạn sách giáo khoa cho trẻ em Nam Kỳ, cùng với 28 bức chân dung muôn sắc về những người thầy cũng là 28 hình mẫu lý tưởng cho những người đang theo đuổi nghiệp “đưa đò chở chữ” học tập phấn đấu.

Qua nội dung của sách, giúp bạn đọc có thể thấy được ý nghĩa tích cực và sự cần thiết của những người làm thầy, đặc biệt giúp những người hiện đại như chúng ta có một cái nhìn và hình dung trọn vẹn hơn về hình ảnh của những người thầy, người học trò thuở xưa và thêm trân quý những con người ấy. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KDVV09.4126;
Phòng mượn:  MBVV09.9786 – 9787.

Trường Nhất
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.