Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiGia đình

Gia đình

Gia đình

Thông tin tài liệu

Tác giả: Thùy Dương s.t., b.s
Nhà xuất bản: Khoa học xã hội
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 199tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chúng ta đang sống trong tình yêu thương của gia đình, của ba mẹ, người thân và bạn bè. Hơn tất cả mọi thứ trên đời, tình yêu thương là sức mạnh vô biên, là điều sẻ chia quý giá không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người.

Hướng đến Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), chắc chắn trong tim mỗi người dù ở cạnh bên hay đang ở xa gia đình cũng xốn xang, hướng về nguồn cội, nơi có ông bà, ba mẹ và những người anh em ruột thịt. Bởi vì, chỉ có ở nơi đó bạn mới có thể cảm nhận được những tình cảm chân thành và ấm áp nhất, là vòng tay lớn ôm ấp khi bạn mệt mỏi với những lo toan của cuộc đời.

“Gia đình” tựa đề của một quyển sách vô cùng súc tích nhưng đọng lại nhiều tình cảm, nhiều cảm xúc trong lòng người đọc bởi sự thiêng liêng, cao quý. Dung lượng của quyển sách cũng ngắn gọn như chính nhan đề. Chưa đầy 200 trang, quyển sách tập hợp hơn 40 mẩu chuyện nhỏ viết về tình cảm gia đình, tình cha, tình mẹ, tình cảm anh em. Sách do Thùy Dương sưu tầm, biên soạn, Nhà xuất bản Khoa học xã hội xuất bản năm 2015.

Điều đặc biệt ở quyển sách, chính là việc tác giả sưu tầm những câu chuyện kỳ diệu ấy từ những con người rất đỗi giản dị, họ hiện hữu ngay trong cuộc sống của chúng ta. Đó là những câu chuyện được viết nên bằng chính tâm sự của rất nhiều bạn đọc trên thế giới, ở mọi tầng lớp xã hội, nhưng có cùng một mong muốn là hướng cuộc sống đến gần với chân – thiện – mỹ, hay đơn giản hơn là vun đắp tình cảm thiêng liêng của gia đình, để cuộc sống của chúng ta trở nên có ý nghĩa hơn.

Tiêu đề từng mẩu chuyện cũng rất giản dị, nhưng thể hiện rõ được thông điệp, gợi nhiều cảm xúc đối với người đọc như “Hãy yêu thương khi còn chưa muộn”, “Hãy nói những lời yêu thương với cha mẹ”, “Con nhớ mẹ, nhớ cả nhà”, “Đừng bao giờ ghét cái gọi là gia đình”, “Gia đình – Nơi nương náu bình yên nhất”…

Thông qua từng câu chuyện nhỏ trong “Gia đình – suối nguồn yêu thương”, tác giả như muốn gửi gắm một thông điệp rất đỗi quen thuộc nhưng vô cùng sâu sắc: “Mở lòng trao gửi những yêu thương chân thành thì bạn sẽ nhận lại được chính tình thương yêu ấy”.

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày Gia đình Việt Nam hằng năm được tổ chức nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cùng là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm yêu thương, sự quan tâm đối với những người thân yêu của mình, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Hãy đọc và cảm nhận sự ấm áp qua từng trang viết của “Gia đình – Suối nguồn yêu thương” để từ đó thêm yêu cuộc sống, trân trọng những người thân yêu xung quanh mình. Thế mới thấy cuộc đời này thật ý nghĩa và cao đẹp biết bao khi được sống trong tình thương của gia đình.

Cùng với quyển “Gia đình”, bộ sách “Suối nguồn yêu thương” còn 4 chủ đề khác về Tình mẹ, Tình cha, Tình bạn, Tình yêu. Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời các bạn tìm đọc.

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.