Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiHuyền thoại Điện Biên

Huyền thoại Điện Biên

Huyền thoại Điện Biên

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Lao động xã hội
Năm xuất bản: 2007
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 415tr., 29cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Hướng đến kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quí bạn đọc tác phẩm "Huyền thoại Điện Biên" do Nhà xuất bản Lao động Xã hội phát hành năm 2007.
Cách đây hơn nửa thế kỷ, chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu đã đưa cuộc kháng chiến chín năm của dân tộc ta chống thực dân Pháp tới thắng lợi hoàn toàn, giải phóng một nửa đất nước. Đó là một trong nhưng chiến công chói lọi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, làm rạng danh đất nước Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Trong cuộc đọ sức quyết liệt ấy - giữa một bên là sức mạnh tàn khốc của các loại vũ khí tối tân, của một tập đoàn cứ điểm được coi là “bất khả chiến bại” lúc bấy giờ; với một bên là sức mạnh của ý chí con người, của lòng dũng cảm, sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh - quân và dân ta đã chiến thắng. Và trong chiến công vĩ đại ấy, hàng nghìn chiến sĩ, bộ đội, dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong, văn nghệ sĩ... đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Lịch sử có thể không lặp lại, nhưng lịch sử Điện Biên Phủ thì đã được khắc họa lại tương đối rõ nét trong "Huyền thoại Điện Biên". Ở đó có dân tộc, có thời đại có hai chiến tuyến, có cả tính khốc liệt của chiến tranh và cả chất nhân văn của những con người bảo vệ chân lý. Nhưng trên tất cả là ý chí ngoan cường, lòng dũng cảm vô song của những người chiến sĩ Điện Biên, bất chấp sự hy sinh, quyết chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, đánh bại kẻ thù xâm lược. "Huyền thoại Điện Biên" với sự thể hiện sâu sắc và có tính khái quát cao, thật sự “Là một công trình có giá trị về văn hóa, lịch sử, truyền thống rất sâu sắc. Tập sách là pho tư liệu lịch sử quý giá trong kho tàng lịch sử của dân tộc Việt Nam...”
Điều đáng chú ý với 415 trang, nhưng rất trang trọng đã dành phần lớn số trang để đăng danh sách của gần 5.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, như một lời nhắc nhở những người đang sống với đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và nghĩa cử "Đền ơn đáp nghĩa" sâu nặng. Càng trân trọng hơn khi cuốn sách "Huyền thoại Điện Biên" được thực hiện với bao công sức, trí tuệ không phải để bán mà là để dâng tặng các nghĩa trang liệt sĩ ở Điện Biên Phủ và tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam, thư viện 64 tỉnh, thành phố trong cả nước.
"Huyền thoại Điện Biên" là sự tôn vinh, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ Điện Biên Phủ, đã cống hiến máu xương cả cuộc đời mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.
Một lần nữa, Thư viện Tỉnh xin giới thiệu tác phẩm "Huyền thoại Điện Biên" để tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh của các anh các chị - các thế hệ cha anh, để cuộc sống hoà bình hạnh phúc hôm nay được nở hoa kết trái.
Tài liệu đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Trân trọng kính mời quí bạn đọc đến xem.
Ngọc Hồng
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.