Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiKỹ năng sống – Những việc thanh niên nên và không nên làm

Kỹ năng sống – Những việc thanh niên nên và không nên làm

Kỹ năng sống – Những việc thanh niên nên và không nên làm

Thông tin tài liệu

Tác giả: Ngô Tín biên soạn
Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin
Năm xuất bản: 2014
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 255tr., 21cm và 231tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Bác Hồ từng nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị tương lai đó”. Vì vậy, Bác rất quan tâm đến việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao trình độ của những người trẻ. Đây là vấn đề cốt lõi để các thế hệ tuổi trẻ đủ tài đức xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Và thật vậy, tuổi trẻ thường được nhắc đến là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Đó là thời gian để sống, để cống hiến cho xã hội, cũng là lúc mà chúng ta thường phải đối mặt với những sự lựa chọn mang tính quyết định. Cũng có lúc, tưởng chừng như bạn đang đứng giữa “đôi dòng nước” không biết chọn ngã rẽ nào.

Và rồi, bao nhiêu vấn đề đặt ra về việc lựa chọn nghề nghiệp, cách đối mặt với thực tế khi bạn bước chân ra ngoài xã hội với những cám dỗ của lợi danh, của những thứ xa hoa hay sự đố kị… Bạn nên làm gì và không nên làm gì trước hàng trăm, hàng vạn các vấn đề của xã hội đang diễn ra?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, song, để đi tìm lời giải đáp là một hành trình dài, đôi khi phải đến lúc chiêm nghiệm lại chúng ta mới nhận ra. Tuy vậy, với sách - người bạn tốt của con người, chúng ta có thể góp nhặt nhiều thông tin hữu ích giúp ta có những kiến thức cần thiết để trang bị cho cuộc sống chính mình.

Nhằm giúp các bạn trẻ có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình học tập, rèn luyện, chúng tôi giới thiệu đến các bạn hai quyển sách trong bộ sách “Kỹ năng sống”: “Những việc thanh niên nên làm” và “Những việc thanh niên không nên làm”, do Ngô Tín biên soạn, nhà xuất bản Văn hoá – Thông tin phát hành năm 2014.

Với 21 điều nên làm, 20 điều không nên làm, quyển sách trình bày lần lượt các vấn đề về nghề nghiệp, cách chi tiêu, cách tránh xa những tệ nạn xã hội, các giải quyết những vấn đề xã hội, nghệ thuật từ chối, nghệ thuật diễn đạt… đồng thời quyển sách cũng giúp chúng ta nhận thấy được những điều tuổi trẻ không nên làm như: không nên làm việc chỉ vì đồng lương, không nên mù quáng chỉ biết theo số đông, không nên làm những việc mình chưa biết…

Bằng cách dẫn dắt những câu chuyện có thật để minh chứng cho những luận điểm được đưa ra, rồi kết thúc bằng một nhận định một cách ngắn gọn, khái quát nhưng đầy thuyết phục.

Nếu như với quyển sách thứ nhất: Những điều thanh niên nên làm, chúng ta rút ra nhiều bài học sâu sắc, đề ra mục tiêu, kế hoạch để thực hiện thì quyển sách thứ hai: Những điều thanh niên không nên làm, sẽ giúp bạn đọc chiêm nghiệm lại chính mình bằng những câu nói, những câu chuyện được rút ra từ những vấp ngã, sai lầm của những người nổi tiếng thời tuổi trẻ.

Thiết nghĩ những nội dung được trình bày trong sách là kỹ năng thực sự cần thiết cho mỗi chúng ta, nhất là những bạn trẻ nhằm nâng cao nhận thức, trang bị thái độ sống và hành vi tích cực, lành mạnh. Quyển sách không chỉ là cẩm nang dành cho các bạn trẻ mà còn là công cụ giúp phụ huynh giáo dục, định hướng cho con em của mình trên con đường thực hiên ước mơ, hoài bão để góp phần xây dựng quê hương.

Phòng mượn: MEVV14.3203; MEVV14.3159
Phòng đọc: KEVV14.497; KEVV14.474

Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.