Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiLuật sư Nguyễn Hữu Thọ cuộc đời và sự nghiệp

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ cuộc đời và sự nghiệp

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ cuộc đời và sự nghiệp

Thông tin tài liệu

Tác giả: Chủ biên: Trần Minh Trưởng, Nguyễn Thị Giang
Nhà xuất bản: Nxb Chính trị quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2014
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 347tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Luật sư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hữu Thọ sinh ngày 10-7-1910 tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Ông là một trí thức tài năng và giàu tâm huyết, một nhà yêu nước nhiệt thành, một ngọn cờ của khối đại đoàn kết dân tộc, một chiến sĩ cộng sản kiên định, trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào vẫn một lòng một dạ tận trung với nước, tận hiếu với dân.

Suốt nửa thế kỷ gắn bó với dân tộc, với nhân dân, với cách mạng, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ trải qua nhiều cương vị công tác, hoạt động trên nhiều địa bàn khác nhau, lúc công khai, hợp pháp giữa hang ổ kẻ thù, ông nhiều lần phải chịu cảnh lưu đày chốn rừng thiêng nước độc trong ngục từ thực dân, đế quốc, khi xông pha trên các chiến trường khốc liệt. Sau ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, ông luôn gần dân, tâm huyết và đầy trăn trở với việc đại đoàn kết toàn dân và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong trọng trách của một Phó Chủ tịch nước, Quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ, (10/7/1910 – 10/7/2021), Quyền Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Luật sư Nguyễn Hữu Thọ cuộc đời và sự nghiệp” do Nxb. Chính trị quốc gia – Sự thật phát hành năm 2014.

Quyển sách sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi cũng như những đóng góp to lớn của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Nội dung cuốn sách gồm 04 chương, biên niên sự kiện và 02 phụ lục:

Chương I: Quê hương – Gia đình – Những hoạt động cách mạng đầu tiên
Chương II: Những năm tháng đấu tranh vì hoà bình và thống nhất Tổ quốc
Chương III: Hoạt động và cống hiến của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ trên những trọng trách mới (1975-1996)
Chương IV: Sống mãi với non sông đất nước.

Luật sư Nguyễn Hữu Thọ vinh dự được tặng thưởng Huân chương Sao Vàng vì những công lao đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời trong sáng và cao đẹp của ông là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo. Hy vọng cuốn sách giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu và hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đối với Đảng, Nhân dân.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:

- Phòng đọc tại chỗ: KEVV16.1647
- Phòng mượn: MEVV16.4688

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.