Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiMười người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

Mười người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

Mười người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

Thông tin tài liệu

Tác giả: Thu Hằng
Nhà xuất bản: Lao Động
Năm xuất bản: 2008
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 251tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2013, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin gới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Mười người phụ nữ huyền thoại Việt Nam” do tác giả Thu Hằng sưu tầm và biên soạn, được Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2008. Như tên sách, quyển sách viết về mười người phụ nữ Việt Nam, những người làm nên huyền thoại ngày xưa, xứng đáng được nhân dân ca tụng. Họ là ai? Và họ đã lập nên những chiến công gì đáng được ngợi ca? Chúng ta là người ở thế hệ trẻ, cần phải biết để thêm tự hào về những người mà theo quan niệm phong kiến, họ là “nữ sinh ngoại tộc”.

Những chị em phụ nữ ngày nay khi đọc quyển sách này sẽ thêm tự hào về phái nữ chúng ta vốn bị xem thường là chân yếu tay mền, không lập được kì tích gì. Nhưng trong thực tế của lịch sử, họ có thể điều binh đánh giặc, xưng vương, giúp vua trị nước như Bà Trưng, Bà Triệu, Ỷ Lan, Bùi Thị Xuân; họ cũng còn là những nữ chiến sĩ anh dũng, kiên cường như Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Định, bất khuất hy sinh cho dân tộc; hay như Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan, Lê Ngọc Hân bằng tài năng thơ văn của mình đã góp vào nền văn học dân tộc không chỉ là những nội dung tư tưởng sâu sắc, đầy ý nghĩa mà còn góp phần sáng tạo nghệ thuật cho nền văn học nước nhà.

Thú vị nhất là chuyện về nữ sĩ Hồ Xuân Hương, người phụ nữ tài sắc, giỏi văn chương hiếm thấy, những bài thơ của bà được người đời biết đến với lòng khâm phục một tài năng ứng đối rất hay, rất khéo léo, nói thẳng vào thói đời với những bất công, những trớ trêu, những sự thấp hèn với đòn bút sắc sảo làm nhiều kẻ phải rát mặt.

Đến với quyển sách, các đấng mày râu sẽ hiểu được rằng, không chỉ các chú, các anh mới xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc. Mà chị em phụ nữ, xưa nay cũng làm rạng danh cho dân tộc, cũng được người đời ngưỡng mộ và noi gương.

Các bạn thấy đó, đây là quyển sách rất hay, rất ý nghĩa trong kho tàng sách vô tận của nhân loại. Trong những ngày người dân Việt Nam đang hướng đến chào mừng ngày Hội liên hiệp Phụ nữ, mỗi người chúng ta hãy hưởng ứng bằng việc đọc các quyển sách viết về những người phụ nữ Việt Nam như thế này. Quyển sách “Mười người phụ nữ huyền thoại Việt Nam” của tác giả Thu Hằng hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, xin mời quý bạn đọc đến tìm đọc.

Phòng đọc: KDVV09.3384
Phòng mượn: HBBV09.9031; HBVV09.9032

Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.