Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNam bộ với toàn quốc kháng chiến

Nam bộ với toàn quốc kháng chiến

Nam bộ với toàn quốc kháng chiến

Thông tin tài liệu

Tác giả: Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu 7
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia Sự thật
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 390tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Ngày 19/12/1946, đáp lời kêu gọi cứu nước thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn quân, toàn dân ta, muôn người như một, đã nhất tề đứng lên cầm vũ khí tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ nền tự do, độc lập cho Tổ quốc.​

Nhân dân Nam Bộ đã bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp sớm nhất với ý chí “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ!”. Khí thế ấy như vẫn còn vang mãi trong tim những người dân Việt Nam khi mỗi năm đến dịp mùa thu kháng chiến.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Nam bộ Kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý đọc giả quyển sách “Nam bộ với toàn quốc kháng chiến” do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phát hành năm 2016.

Với dung lượng gần 400 trang, khổ 24 cm, quyển sách được mở đầu bằng “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và 4 phần:  Phần thứ nhất: Nam Bộ “là máu của máu Việt Nam”; Phần thứ hai: Nam Bộ “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”; Phần thứ ba: Từ Nam Bộ kháng chiến đến Toàn quốc kháng chiến – Những bài học lịch sử; Phần thứ tư: Phụ lục.

Mỗi chương gồm những bài viết tiêu biểu của các tác giả là những nhân chứng lịch sử, các vị tướng lĩnh, các nhà khoa học trong và ngoài quân đội nổi tiếng như: Giáo sư Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng, Thượng tướng Trần Văn Trà...

Qua quyển sách, giúp chúng ta hiểu được rằng quá trình chỉ đạo Nam Bộ kháng chiến và tổ chức phong trào cả nước hướng về Nam Bộ, ủng hộ Nam Bộ kháng chiến là quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ướng Đảng động viên, xây dựng quyết tâm kháng chiến của toàn dân và xây dựng đường lối kháng chiến.

Đồng thời, chúng ta còn biết thêm về những quan điểm cơ bản của Đảng chỉ đạo kháng chiến từng bước hình thành và thể hiện ở Chỉ thị về Kháng chiến kiến quốc, Chỉ thị Toàn dân kháng chiến tại Hội nghị Trung ương mở rộng ở Vạn Phúc... Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là sự thể hiện rõ ràng, sâu sắc đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện và trường kỳ của Đảng ta.

Quyển sách là tài liệu nghiên cứu hữu ích dành cho tất cả bạn đọc đang quan tâm tìm hiểu, nghiên cứu về sự kiện lịch sử về Nam Bộ với toàn quốc kháng chiến.

Thư viện tỉnh Đồng Tháp sẵn sàng phục vụ quý bạn đọc.

Phòng đọc: KAVL17.8579

Thanh Duyên

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.