Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNgăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Thị Hoàng Yến ch.b.
Nhà xuất bản: Tài nguyên môi trường và Bản đồ Việt Nam
Năm xuất bản: 2019
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 503tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Tư tưởng lạc hậu về giới, sự bất bình đẳng giới còn tồn tại, ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người dân, làm sai lệch quan điểm, nhận thức về giá trị nhân văn cao đẹp của mỗi người, là nguyên nhân gốc rễ khiến bạo lực giới nảy sinh ở các mức độ khác nhau. Song song đó, trong những năm gần đây, các vụ bạo hành và xâm hại trẻ em cũng ngày càng gia tăng, đã và đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.​

Nhằm tuyên truyền “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và “Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” (25/11/2020), với chủ đề: “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách: “Ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” của ThS. Lê Thị Hoàng Yến chủ biên cùng một số tác giả, do nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và bản đồ Việt Nam phát hành năm 2019.

Quyển sách với bố cục 03 phần:

- Phần một: Pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ.

- Phần hai: Pháp luật về phòng, chống bạo lực đối với trẻ em.

- Phần ba: Các văn bản pháp luật liên quan.

Ở phần một và hai, quyển sách được trình bày dưới hình thức hỏi – đáp về các quy định về phòng, chống bạo lực đối phụ nữ, trẻ em. Các biện pháp ngăn chặn, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực. Xử lý hành vi vi phạm. Trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực đối với phục nữ và trẻ em.

 Qua quyển sách, ta hiểu thêm rằng: Bình đẳng giới nghĩa là hành vi ứng xử, khát vọng và những nhu cầu của nam giới và phụ nữ được cân nhắc, xem xét, được đánh giá và ủng hộ nhau. Bình đẳng giới nghĩa là các quyền, trách nhiệm vị thế xã hội và khả năng tiếp cận nguồn lực của họ đều phải được bình đẳng, công bằng và có các cơ hội như nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và tất cả trẻ em đều có quyền được bảo vệ khỏi bạo hành, bất kể bản chất hay mức độ nghiêm trọng của hành vi này và mọi hình thức bạo hành đều có thể gây hại cho trẻ em, giảm lòng tự trọng, sự tôn trọng nhân phẩm và cản trở sự phát triển của trẻ.

Để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, không có sự phân biệt giữa nam và nữ, không có việc bạo hành phụ nữ và trẻ em, phần thứ ba quyển sách này cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về các quy định, các văn bản pháp quy cũng như các công ước về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, nhất là trẻ em gái.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

- Phòng mượn: MEVV19.8408 - 8409

- Phòng đọc: KEVV19.4559

Thân mời các bạn tìm đọc!

Phát Huy

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.