Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNghệ thuật hợp tác thầy trò

Nghệ thuật hợp tác thầy trò

Nghệ thuật hợp tác thầy trò

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Công Điền
Nhà xuất bản: Trẻ
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 169tr., 20cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Horace Mann, một nhà giáo dục ở Mỹ luôn đấu tranh tranh cho sự bình đẳng trong giáo dục đã từng nói: “Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi” cho thấy vai trò quan trọng của người thầy là truyền được cảm hứng và giúp học sinh có được động co học tập tốt.

Quyển sách “Nghệ thuật hợp tác thầy trò” của tác giả Nguyễn Công Điền mang đến nhiều thông tin lý thú về sự hợp tác giữa Thầy và Trò trong mối quan hệ dạy và học. Ở đó, tác giả trình bày các vấn đề gồm 04 chương: Chương 1 - Giáo dục là nghệ thuật hợp tác, Chương 2 - Thầy trò cùng xác định mục tiêu học tập, Chương 3 - Thầy hướng dẫn trò phương pháp học, Chương 4 - Đánh giá hiệu quả học tập thế nào?

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Thư viện Tỉnh giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Nghệ thuật hợp tác thầy trò”. Sách do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2017.

Thông qua khoảng 170 trang sách, tác giả đã giúp người đọc hiểu thêm rằng sự hợp tác tốt đẹp giữa Thầy và Trò trong những tiết học không chỉ đưa đến hiệu quả học tập cho trò mà còn giúp người thầy thêm gắn bó với nghề. Bài học của thầy rồi trò có thể quên nhưng cách thức và quan điểm thì sẽ thấm sâu, rất sâu, cho tới nhiều năm sau khi trò trưởng thành, những ảnh hưởng đó vẫn còn tác động đến trò trong cách đối nhân xử thế và con đường sự nghiệp. Hay có thể nói sự hợp tác giữa Thầy và Trò hôm nay có ảnh hưởng đến tương lai của trò chứ không chỉ là chuyện học hành trong lớp, hiểu bài, làm được bài và thi đậu. Vì vậy, sự hợp tác đó không là mối quan hệ xã hội đơn thuần hay phương pháp học, phương pháp dạy, mà là một nghệ thuật. Hơn nữa, ngoài kiến thức tiếp nhận được, trò còn biết vận dụng một cách sáng tạo trong lúc giải bài tập, kiểm tra, thi cử, và nhất là ứng dụng vào đời sống thực tế.

Nghệ thuật hợp tác thầy trò là tác phẩm do Nhà xuất bản Trẻ thực hiện. Những chia sẻ trong sách này được góp nhặt từ những điều thường ngày mà nhóm thực hiện nghe được, đọc được, quan sát được và trao đổi được trong tương tác với học trò, đồng nghiệp, phụ huynh…

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đổng Tháp.

Phòng đọc: KEVV17.2732

Phòng mượn: MEVV17.5922-5923

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

 Mộng Nghi   

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.