Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhững cội nguồn Cách mạng tháng Tám

Những cội nguồn Cách mạng tháng Tám

Những cội nguồn Cách mạng tháng Tám

Thông tin tài liệu

Tác giả: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan chủ biên
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 300tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Cách mạng tháng Tám năm l945 là một sự kiện vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cuộc cách mạng oai hùng đó đã phá tan hai tầng xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp kéo dài hơn 80 năm và của phát xít Nhật, đồng thời lật nhào chế độ quân chủ chuyên chế tồn tại hàng ngàn năm. Với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, nước ta từ một nước thuộc địa đã trở thành một nước độc lập dưới chế độ dân chủ cộng hòa, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà.

Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong sự phát triển lịch sử dân tộc, kỷ nguyên trong đó sự nghiệp giải phóng dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Những cội nguồn của Cách mạng tháng Tám” của GS. Đinh Xuân Lâm – TS. Nguyễn Văn Khoan chủ biên, do Nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2015.

Quyển sách bao gồm 2 phần:

Phần 1: Suy nghĩ về một cuộc Cách mạng.

Là tập hợp những bài viết có tính chất nghiên cứu và suy nghĩ về một cuộc cách mạng gồm các bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trần Văn Giàu, Hoàng Tùng, Tố Hữu đều là những người có vai trò to tớn, trong chỉ đạo cuộc Cách mạng tháng Tám thành công tiếp theo đó là các bài viết của các lãnh tụ như Phiden Castro (Cu Ba); các nhà sử học nước ngoài: Lucien Sève (Pháp), D. Marr (Úc), Gabriel Kolko (Đức), Lady Borton (Mỹ), …

Phần 2: Một số tư liệu cung cấp những tư liệu lịch sử như: Khởi nghĩa - Trích báo “Hồn nước”; Kèn hiệu triệu  - Báo “Kèn gọi lính”; Lệnh khởi nghĩa trong cả nước – Quân lệnh số 1 của Ủy ban khởi nghĩa.

Qua những hồi ký, chuyện kể thật hào hứng và cảm động có thể cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện, có hệ thống về quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội. Hy vọng quyển sách sẽ cung cấp những tư liệu quý báu giúp cho bạn đọc có một cái nhìn hoàn thiện về cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc ta. Từ đó ra sức học tập, lao động để xây dựng quê hương giàu mạnh.

Sách được phục vụ tại các phòng:

- Phòng mượn: MEVV15.3867 - 3868
- Phòng đọc: KEVV15.949

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.