Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhững kỹ năng để sống hạnh phúc

Những kỹ năng để sống hạnh phúc

Những kỹ năng để sống hạnh phúc

Thông tin tài liệu

Tác giả: / Stewart Blackburn; Trung Sơn dịch
Nhà xuất bản: Thanh Hóa
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 279tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Hạnh phúc, chỉ vỏn vẹn trong hai tiếng ấy, song lại mang đến cho chúng ta nhiều điều thú vị trong cuộc sống, làm sao để có được hạnh phúc? Đó là câu hỏi lớn mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng tìm kiếm.

Cả thế giới chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau. Vì thế ngày này còn là biểu tượng cho sự hài hòa, cân bằng của vũ trụ.

Trong kho tàng vĩ đại, có rất nhiều quyển sách hay viết về đề tài này. Quyển sách “Những kỹ năng để sống hạnh phúc” cũng là một trong số đó. Sách của tác giả Stewart Blackburn, Trung Sơn dịch, nhà xuất bản Thanh Hóa phát hành năm 2017.

Được kết cấu gồm 3 phần: Phần 1 – Bản chất của niềm vui; phần 2 – Những kỹ năng để sống vui; phần 3 – Sức mạnh của niềm vui.

Theo quan điểm của tác giả, niềm vui và sự hài lòng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hơn là chúng ta tưởng. Có vô số cách mà chúng ta có thể làm để mang lại niềm vui, không phải chỉ để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn, mà còn để cuộc sống trở nên hiệu quả, sáng tạo, chu đáo, yêu thương, khỏe mạnh, được kết nối tinh thần... và quan trọng nhất là được hạnh phúc.

Phải làm gì để có được hạnh phúc? Dường như ai cũng biết câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng ít ai biết cách thực hành. Và quyển sách này chính là lời giải đáp cực kỳ gần gũi và thiết thực giúp bạn có thể tìm ra cách thức, kỹ năng để có được niềm vui trong cuộc sống, từ đó tận hưởng niềm hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Ở từng nội dung, tác giả đặt ra vấn đề để người đọc suy ngẫm, sau đó đề ra những quan điểm nhằm hướng người đọc đến với những cảm nhận, suy nghĩ riêng rồi kết lại bằng những đúc kết qua câu nói, lời phát biểu của những nhân vật nổi tiếng, dễ dàng đi vào lòng người đọc.

Trong nội dung quyển sách, tác giả đưa ra 7 kỹ năng để sống vui, mang lại niềm hạnh phúc trong cuộc sống. Đó chính là: Nhận thức, Cho phép, Xem niềm vui như một chuyến phiêu lưu, Chủ động lựa chọn niềm vui, Thưởng thức, Buông bỏ niềm vui, Phát triển chiến lược niềm vui.

Với những điều thú vị từ quyển sách “Những kỹ năng để sống hạnh phúc”, chúng tôi mong muốn được chia sẻ và thân mời các bạn tìm đọc.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KEVV18.3679

Phòng mượn: MEVV18.7168
Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.