Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTài liệu tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây

Tài liệu tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Tài liệu tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"

Thông tin tài liệu

Tác giả: ...
Nhà xuất bản: Lao động
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 65tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây bệnh và tử vong của rất nhiều người. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%.

Theo điều tra Toàn cầu về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành (GATS) năm 2015, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Trong khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất hóa học, trong đó có 70 chất gây ung thư, và nhiều chất gây ra những căn bệnh nguy hiểm điển hình như: ung thư phổi, bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, vô sinh và nhiều bệnh nan y khác. Điều này cho thấy tác tác hại nghiêm trọng của hút thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

Hưởng ứng hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Đồng Tháp năm 2020. Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển Tài liệu truyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa” do nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2018.

Nội dung quyển tài liệu gồm 3 phần:

Phần 1: Nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa”

Phần 2: Tổng quan về tình hình sử dụng thuốc lá, tác hại của sử dụng thuốc lá và việc thực hiện môi trường không khói thuốc

Phần 3: Một số văn bản có liên quan

Trong từng nội dung, người đọc sẽ được hiểu rõ thêm về những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, thấy được trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương; sự gắn kết công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng dời sống văn hóa” và một số giải pháp để triển khai cũng như một số văn bản có liên quan như Thông tư số 12/2011/TT-BVHTTDL, số 08/2014/TT-BVHTTDL... để thực hiện một cách đúng đắn.

Với những số liệu cụ thể và tác hại thực tế của thuốc lá đối với kinh tế, đời sống và sức khỏe của người dân. Mong rằng quyển tài liệu sẽ góp phần cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích trong việc nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc và từ đó có trách nhiệm hơn với sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh.

Sách được phục vụ tại các phòng:

Phòng mượn: MEVV18.6708 - 6709

 

Phòng đọc: KEVV18.3297

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Thu Sương

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.