Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTrần Phú một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc

Trần Phú một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc

Trần Phú một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Quốc Sử, Phạm Đức Dương
Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin
Năm xuất bản: 2014
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 99tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trải qua những cuộc chiến chống giặc ngoại xâm trong lịch sử, quân và dân ta đã không tiếc máu xương, với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” nhiều người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân hoặc hy sinh một phần thân thể của mình cho sự nghiệp độc lập tự do của dân tộc. Tổ quốc ta sẽ mãi mãi ghi công, nhân dân ta đời đời biết ơn và tưởng nhớ những anh hùng ấy.  ​

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Trần Phú một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc” của tác giả Lê Quốc Sử và Phạm Đức Dương, do nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin ấn hành năm 2014.

Với gần 100 trang, khổ 13x21cm quyển sách gồm có 6 phần: Nước mất nhà tan; Tìm đường cứu nước; Theo đường cứu nước của Lênin; Lấy nhà giặc làm bản doanh cách mạng; Luận cương chính trị, cống hiến to lớn đối với cách mạng toàn Đông Dương; Một lòng trung thành vô hạn với Đảng.

Nội dung xoay quanh cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc ta, suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và đã oanh liệt hy sinh cho cách mạng.

Đồng chí Trần Phú đã nêu cao tấm gương sáng ngời về lòng trung thành tuyệt đối với Đảng và cách mạng, về tinh thần bất khuất, chiến đấu kiên cường trước kẻ thù. Gần 5 tháng bị giam cầm, mặc dù kẻ địch dùng đủ mọi cực hình tra tấn, song chúng không thể khuất phục được ý chí cách mạng của đồng chí. Từ trong ngục tù của đế quốc, đồng chí Trần Phú và các chiến sỹ cách mạng vẫn tìm cách liên lạc với bên ngoài, đồng thời kiên cường đấu tranh chống chế độ hà khắc của nhà tù. Lời căn dặn “Hãy giữ vững chí khí chiến đấu” của đồng chí trước lúc đi xa, đã trở thành vũ khí tư tưởng sắc bén cho mỗi một người chiến sỹ cách mạng, cổ vũ lớp lớp thế hệ giữ vững lập trường, kiên định con đường cách mạng mà Đảng và nhân dân đã lựa chọn.

Cuốn sách “Trần Phú một lòng trung thành vô hạn với Tổ quốc” sẽ giúp cho độc giả có cái nhìn cụ thể về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Phú. Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV14.460
Phòng mượn: MEVV14.3131 - 3132

Trường Nhất

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.