Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchKhoa học tự nhiên - Kiến thức đời sốngNgười phụ nữ trí tuệ

Người phụ nữ trí tuệ

Người phụ nữ trí tuệ

Thông tin tài liệu

Tác giả: Phạm Tú Oanh
Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Khoa học tự nhiên - Kiến thức đời sống
Format: 211tr., 23cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Trí tuệ chính là việc hiểu được nhiệm vụ của cuộc sống và cách để hoàn thành điều đó” – Lev Tolstoy.

Thật vậy, nếu phụ nữ có thể đánh giá chính xác hoàn cảnh, hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình, biết được ý nghãi cuộc sống, có thể đảm đương nhiệm vụ của mình, để giải quyết khó khăn với thái độ tích cực, có sự giao tiếp hài hòa giữa người với người… thì đó chính là trí tuệ.

Quyển sách “Người phụ nữ trí tuệ” do Phạm Tú Oanh biên soạn chính là quyển sách năm trong bộ sách Tri thức bách khoa dành cho người phụ nữ được nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2018. Quyển sách chứa đựng triết lý tinh hoa trong cuộc sống, chỉ ra ánh sáng trí tuệ, những triết lý lớn ẩn trong nhiều sự việc bé nhỏ.

Quyển sách với bố cục 07 chương:

- Chương 1: Nắm vững kỹ năng làm người. Chương này tập hợp 16 bài viết về những kỹ năng mà người phụ nữ thông minh cần nắm rõ để có thể xây dựng nền tảng tốt đẹp cho con đường thành công trong mối quan hệ phức tạp của xã hội mà người phụ nữ xinh đẹp muốn sinh tồn và phát triển.

- Chương 2: Nắm vững chiến lược làm việc. Với 12 bài viết, chương này đề cập về những chiến lược nho nhỏ mà người phụ nữ cần phải có, đồng thời hiểu rõ quy tắc xã hội để khéo léo tránh sự va chạm với người khác trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình.

- Chương 3: Học cách sống, biết hưởng thụ. Người phụ nữ bên cạnh công việc bộn bề thì bản thân cũng phải tạo cho mình sự hưởng thụ cuộc sống. Chương 3 với 15 bài viết sẽ giúp cho cuộc đời của người phụ nữ thêm hoàn thiện, thêm vẹn tròn, thêm hương sắc.

- Chương 4: Nghệ thuật hạnh phúc. Chương này tập hợp 17 bài viết về hạnh phúc của người phụ nữ. Hạnh phúc là khát khao đơn thuần, là sự rung động của tâm hồn và cũng là sự mưu cầu cả đời của người phụ nữ. Yêu chính là hạnh phúc, được yêu cũng là hạnh phúc, có được trong tay là hạnh phúc, mà buông tay cũng chính là hạnh phúc. Chỉ cần người phụ nữ cảm nhận được thì đó chính là hạnh phúc.

- Chương 5: Tâm trạng quyết định niềm tin. Chương 5 tập hợp 13 bài viết xoay quanh về niềm vui của người phụ nữ. Niềm vui thực tế rất đơn giản, cười một chút, rũ bỏ những khát vọng không thực tế là được.

- Chương 6: Lập kế hoạch cho cuộc sống. Chương này tập hợp 11 bài viết về việc lên kế hoạch cả đời cho chính bản thân người phụ nữ. Có như thế sẽ giúp cho cuộc sống thêm tuyệt vời. Vì tình yêu và hôn nhân không phải là tất cả, người phụ nữ có trải nghiệm mới có thể tự tin và có được sự tôn trọng từ người khác.

- Chương 7: Rút ra bài học từ tâm trạng. Chương này tập hợp 12 bài viết xoay quanh tâm trạng của người phụ nữ. Tư duy luôn cần sáng suốt nhưng cũng cần những nốt lặng trầm.

Hy vọng quyển sách “Người phụ nũ trí tuệ” sẽ cung cấp những tư liệu quý báu giúp cho người phụ nữ thắp lên ngọn đèn dẫn đường cho cuộc sống, đem đến những suy nghĩ  thoải mái về cuộc sống, giúp phụ nữ bình tĩnh chấp nhận hoặc từ bỏ và những lúc nghèo hay giàu có, yêu hay hận, đau khổ hay vui mừng, gặt hái được sự thấu hiểu và thành công cuộc sống của một đời người.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

- Phòng mượn: MEVV18.7472 
- Phòng đọc: KEVV18.3957

Thân mời các bạn tìm đọc!

Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.