Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchKhoa học tự nhiên - Kiến thức đời sốngTư duy và chia sẻ

Tư duy và chia sẻ

Tư duy và chia sẻ

Thông tin tài liệu

Tác giả: Tôn Nữ Thị Ninh
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Khoa học tự nhiên - Kiến thức đời sống
Format: 414tr., 20cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh một thời đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì sự trẻ trung, duyên dáng, lịch thiệp và gần gũi. Bà là một trong những gương mặt hấp dẫn trong không gian chính trị - xã hội nước nhà những thập niên qua. Hấp dẫn ở đây là nói đến sức cuốn hút của một con người hội tụ nhiều phẩm chất tự thân lẫn có được nhờ một nền học vấn quốc tế. Hấp dẫn còn nhờ năng lượng tỏa ra từ một người phụ nữ cả một cuộc đời cố gắng vì những mục tiêu tiến bộ.

Bà là người truyền lửa tự tin, quyết tâm và kiên trì hành động cho nhiều thanh niên, sinh viên thông qua những buổi giao lưu, trò chuyện. Bà khuyên “Hãy sống trung thực, tự trọng, dấn thân với xã hội và đất nước”.

Để hiểu thêm về Bà, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Tư duy và chia sẻ” do tác giả Tôn Nữ Thị Ninh viết, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2018.

Sách gồm 414 trang, gồm 4 phần: Tản mạn; Việt Nam; Việt Nam; Thế giới và Xã hội, thể hiện đầy đủ và chân thực quá trình sự nghiệp và họat động của chính tác giả. Theo bà: “Phụ nữ đẹp, không đơn giản là sự cân đối về ngoại hình, về khuôn mặt… phụ nữ là phải có duyên. Cái đẹp về thể hình là một phạm trù tĩnh, cái duyên là một phạm trù động. Cái duyên sẽ làm vẻ đẹp đó sống động hơn. Phụ nữ muốn đẹp hơn nữa thì phải có văn hóa. Tôi muốn nói đến văn minh lịch sự chứ không nhất thiết phải học cao”.

Cuốn sách tập hợp những bài viết của của bà Tôn Nữ Thị Ninh - nhà hoạt động xã hội, văn hóa và giáo dục. Tác giả trong quá trình hoạt động ngoại giao trước đây và ở cương vị một nhà hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục hiện tại. Đó là những suy nghĩ sắc sảo về những vấn đề thời cuộc. Qua đó, bà mong muốn đối thoại, chia sẻ với thế hệ trẻ, những người mang trọng trách sẽ làm chủ vận mệnh đất nước, mà trước tiên cần làm chủ đời mình.

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KEVV19.4074
Phòng mượn: MEVV19.7518

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!
 
Kim Ngân
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.