Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửĐồng chí Trường Chinh - nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định

Đồng chí Trường Chinh - nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định

Đồng chí Trường Chinh - nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định

Thông tin tài liệu

Tác giả: ...
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2013
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 599tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đồng chí Trường Chinh là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một chiến sĩ cộng sản kiên cường, khiêm tốn, mẫu mực, một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng Việt Nam, luôn xuất hiện như một ngọn cờ ở những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam, một “tấm gương sáng về tính kiên cường cách mạng, tính nguyên tắc và tổ chức kỷ luật, tình cảm chân thành với đồng bào, đồng chí, tính khiêm tốn, giản dị trong cuộc sống hằng ngày, cách làm việc khoa học, cẩn thận, cụ thể nhằm hiệu quả thiết thực”.​

Với tài năng và những công hiến xuất sắc đối với cách mạng, đồng chí đã được Trung ương bầu làm Tổng Bí thư của Đảng. Trên cương vị đứng đầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí đã cùng với lãnh tự Nguyễn Ái Quốc và Trung ương Đảng tích cực xây dựng lực lượng chính trị, chuẩn bị khởi nghĩa giành chính quyền, giải phóng dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 114 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907 - 09/02/2021), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định", do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sự thật phát hành năm 2013.

Quyển sách tập hợp 44 bài viết của nhiều vị giáo sư, tiến sĩ viết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trường Chinh, tiêu biểu như:

- Đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định – GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng

- Nhà báo Trường Chinh: “Dùng ngòi bút làm đòn xoay chế độ” – GS.TS. Tạ Ngọc Tấn

- Đồng chí Trường Chinh lao tù đế quốc – TS. Lê Thị Thu Hồng

… và còn rất nhiều bài viết khác. Qua đó cho thấy, đồng chí không chỉ là nhà chính trị kiệt xuất, nhà tư tưởng, nhà lý luận xuất sắc mà còn là một nhà văn hóa, nhà báo, nhà thơ tài năng, đã có nhiều đóng góp quan trọng trên lĩnh vực văn hóa – tư tưởng.

Quyển sách được hình thành trên cơ sở các bài viết tại Hội thảo khoa học Đồng chí Trường Chinh – Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, người con ưu tú của quê hương Nam Định do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Nma Định tổ chức.

 Hy vọng quyển sách sẽ cung cấp những tư liệu quý báu giúp cho bạn đọc hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của đồng chí Trường Chinh đối với cách mạng Việt Nam nói chung và quê hương Nam Định nói riêng trên nhiều phương diện, đặc biệt tập trung làm rõ những đóng góp xuất sắc của đồng chí trong việc hoạch định và tổ chức thực hiện đường lối, chiến lược cách mạng ở những bước ngoặt của cách mạng Việt Nam.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KAVL17.8561

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.