Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửNgười anh hùng chân đất

Người anh hùng chân đất

Người anh hùng chân đất

Thông tin tài liệu

Tác giả: Trúc Phương
Nhà xuất bản: Văn hóa - Văn nghệ
Năm xuất bản: 2020
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 528tr., 24cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Ngày 30/4/1975, dấu mốc lịch sử trọng đại của đất nước mang đến cuộc sống hòa bình, thống nhất và tự do cho mỗi người dân Việt Nam. Đóng góp vào nền độc lập, tự do ấy là biết bao anh hùng dân tộc.

Trước nay đã có rất nhiều tư liệu quý giá viết về chiến tranh, nhất là viết về lực lượng Phòng không – Không quân và cuộc chiến đấu của nhân dân miền Bắc đập tan hai cuộc chiến tranh phá hoại với quy mô, mức độ khốc liệt chưa từng có trong lịch sử dân tộc.

Và tại mảnh đất Đồng Tháp mến yêu, đã có rất nhiều những tấm gương hy sinh vì độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Một trong số đó có thể kể đến là quyển “Người anh hùng chân đất” của nhà văn Trúc Phương, do nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ phát hành năm 2020. Quyển sách được viết chủ yếu dựa vào lời kể của anh hùng Nguyễn Văn Bảy và các đồng đội chiến đấu của ông.

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phi công Không quân Nhân dân Việt Nam Nguyễn Văn Bảy là người anh hùng ở mảnh đất Lai Vung, Đồng Tháp. Ông được biết đến với câu chuyện về người phi công gắn liền với con số 7 huyền thoại. Ông có tên thật là Nguyễn Văn Hoa, là người con thứ Bảy trong gia đình, tham gia cách mạng năm 17 tuổi, học văn hóa 7 ngày xong 7 lớp, 7 lần bắn rơi máy bay địch, lái máy bay chiến đấu MiG17, được 7 huy hiệu Bác Hồ; được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1967.

Nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

Quyển sách Người anh hùng chân đất, không phải là hồi ký, không phải tự truyện, mà nó được viết theo thể loại truyện ký. Phần chính là 23 truyện ký. Tác phẩm tiêu biểu như: Thuở thiếu thời cho đến lúc ra đi; Những ngày đầu trên đất Bắc; Những công việc đầu tiên của một phi công; Trận đầu và trận thứ hai; MiG-17 tiếp tục chiến đấu; Tiếp tục cuộc chiến trên bầu trời; Trở về với nơi đã ra đi; … và phần phụ lục những hình ảnh về Anh hùng Nguyễn Văn Bảy.

Quyển sách kể về người nông dân chân phèn, người thiếu niên của đồng ruộng ra đi và trở thành chiến sĩ Cách mạng, người lính học mới xong lớp ba do ông giáo làng dạy được tuyển đi học lái máy bay, chờ mãi mới đánh được trận đầu rồi sau đó đánh thêm nhiều trận sống mái với quân thù nhằm chống lại cuộc chiến tranh hủy diệt hung bạo của đế quốc để giải phóng đất nước, giành lấy độc lập, tự do, thống nhất nước nhà.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

- Phòng mượn: MBVL20.4480-4481

- Phòng đọc: KAVL20.9228

Thân mời các bạn tìm đọc!

Phát Huy

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.