Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Tin tứcHọc tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí MinhNhững mẩu chuyện về Hồ Chí Minh: "Được Bác cảm ơn, chưa được Bác khen"

Những mẩu chuyện về Hồ Chí Minh: "Được Bác cảm ơn, chưa được Bác khen"

Cập nhật ngày 10/09/2021
 Nội dung

        Vào một ngày mùa Xuân năm 1959, phân đội Hải quân được vinh dự đón Bác về thăm.
        Bác tới đột ngột và thời gian ở bến cảng quá ngắn, nên đến khi con tàu đưa Bác đi thăm một số đảo, cả đơn vị mới chợt nhớ ra là chưa có gì tặng Bác làm kỷ niệm. Bàn bạc mãi, cuối cùng mọi người thống nhất biếu Bác một bông hoa đá mà chiến sĩ lấy được ở tận khu biển ngoài đảo Hòn Rồng. Hoa đá tượng trưng cho vẻ đẹp của biển và lòng yêu biển của chiến sĩ hải quân.
      Anh em sửa sang một cách tỉ mỉ khiến bông hoa đã đẹp lại càng đẹp hơn. Khi tàu đưa Bác trở lại bến cảng, pháo thủ Nguyễn Văn Giải được vinh dự thay mặt đơn vị dâng tặng phẩm lên Bác. Nhận bông hoa đá, Bác hướng về phía hàng quân, cất giọng ấm áp, vui vẻ nói:
      - Các chú có công kiếm hoa đá tặng Bác, Bác cảm ơn. Nhưng tiếc rằng đá đẹp mà không ăn được. Giá các chú biếu Bác vài quả bầu, quả bí do chính các chú trồng được để Bác mang về nấu canh, rồi mời các đồng chí Trung ương cùng ăn, thì Bác càng vui hơn.
     Bác mới nói nửa chừng đã có anh em khẽ bấm nhau. Thì ra, với tặng phẩm hoa đá, Bác chỉ cảm ơn chứ không khen.
(Trích "Bác Hồ viên ngọc quý của mọi thời đại". Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Phòng đọc: KAVL17.8376,   Phòng mượn: MEVV16.5052 - 5053)

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.