Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Tin tứcThư viện tỉnh Đồng ThápNăm 2018Đồng Tháp: Phát động “Chuyến xe tri thức” và trao “Tủ sách khuyến học”

Đồng Tháp: Phát động “Chuyến xe tri thức” và trao “Tủ sách khuyến học”

Cập nhật ngày 28/03/2018

Sáng ngày 26/3/2018, Thư viện phối hợp cùng Hội Khuyến học và Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tổ chức lễ phát động “Chuyến xe tri thức” và trao “Tủ sách khuyến học” tại Thuận Tân Hội quán, xã Tân Thuận Tây.

Đến dự và phát biểu phát động chương trình, ông Ngô Quang Tuyên, Phó Giám đốc Sở VHTTDL đánh giá hiệu quả chương trình những năm trước và cho biết điểm đổi mới của hành trình đưa sách đến người đọc năm nay là đưa hoạt động đến Thư viện các huyện, thị, đến với Hội quán nông dân, Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng… trên địa bàn. Chương trình góp phần thực hiện tốt kế hoạch về thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Đây là năm thứ 3 Thư viện phối hợp thực hiện chương trình nhằm phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và phát huy văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Tại lễ phát động, Thư viện Tỉnh tuyên truyền giới thiệu 02 tác phẩm: “Tấm gương tự học của Bác Hồ” của tác giả Đặng Quốc Bảo và tác phẩm “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” của tác giả Vũ Dương Thúy Ngà đã chuyển tải nhiều thông điệp quan trọng trong việc tự học, tự đọc đến với mọi tầng lớp người dân.

Bên cạnh đó, Thư viện Tỉnh phục vụ 2 xe sách lưu động với nhiều loại sách khác nhau và tổ chức nhiều hoạt động đọc sách cho các em tham gia như: Đọc sách giải ô chữ, đố vui về sách, đố vui kiến thức, hiểu ý đồng đội, hướng dẫn khéo tay hay làm… thu hút sự tham gia nhiệt tình của người tham dự. Qua đó, những quyển sách từ chương trình sẽ góp phần vào việc bồi bổ tinh thần, nâng cao tri thức, hình thành nhân cách tốt đẹp, chắp cánh cho những ước mơ, mở ra tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ, cống hiến ngày càng nhiều cho quê hương, đất nước.

Ngoài ra, trong chương trình Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp tặng 02 tủ sách cho Thuận Tân và Tâm Quê Hội quán, mỗi tủ trị giá 10 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Đồng Tháp tặng 10 xe đạp và 10 suất học bổng trị giá 20 triệu đồng; chùa Hồng Liên tặng học bổng trị giá 10 triệu đồng; Mobifone Đồng Tháp tặng 1000 quyển tập, Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh tặng 300 quyển tập và 10 nón bảo hiểm cho học sinh.

Một số hình ảnh:

Ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đồng Tháp phát biểu khai mạc chương trình

Tiết mục Tuyên truyền giới thiệu sách do cán bộ Thư viện Tỉnh thực hiện

Trao Tủ sách Khuyến học cho Thuận Tân và Tâm Quê Hội quán

\

Các em đọc sách và tham gia hoạt động đọc sách

Bà Đặng Thị Bé Tám – Phó Giám đốc phụ trách điều hành Thư viện Tỉnh
trao quà cho những em tham gia tốt hoạt động đọc sách

Tin: Thanh Duyên
Ảnh: Tuấn Khanh
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.