Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hội10 giá trị cốt lõi của thành công

10 giá trị cốt lõi của thành công

10 giá trị cốt lõi của thành công

Thông tin tài liệu

Tác giả: Trần Đình Hoành
Nhà xuất bản: Nxb Phụ Nữ
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 250tr.: ảnh chụp, 23cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Tuổi trẻ luôn có nhiều suy tư, băn khoăn, thao thức về rất nhiều vấn đề, từ bản thân đến gia đình, đất nước và thế giới. Từ lúc sinh ra đến lúc trưởng thành, mỗi cá nhân phải trải qua rất nhiều những sự việc, những mối quan hệ với các câu chuyện liên quan đến chính bản thân mình, người thân và bên ngoài xã hội.

Có không ít quyển sách viết về tư duy tích cực giúp giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống như: Kỹ năng để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Ba ngày làm thay đổi tất cả, Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống, Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi … ít nhiều đã giúp cho mỗi cá nhân có suy ngẫm, áp dụng để thành công trong học tập, công việc và cuộc sống.

Song, với cách tiếp cận của mình, Tiến sĩ, Luật sư Trần Đình Hoành lại mang đến cho bạn đọc một tác phẩm khá đặc biệt với tên gọi “10 giá trị cốt lõi của thành công”. Sách do nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành năm 2015.

Ngay tựa đề, quyển sách đã gây nên sự tò mò, hứng thú nhất định đối với người đọc, nhất là những ai đang trong hành trình kiếm tìm đường đến thành công. Mở từng trang sách, người đọc như được trò chuyện với chính tác giả bởi sách được trình bày theo cấu trúc: Hỏi – đáp trong từng chủ đề.

Điều thú vị nữa khi bạn đọc “10 giá trị cốt lõi của thành công” chính là nội dung trả lời của tác giả bao giờ cũng khái quát hơn, rộng lớn hơn so với câu hỏi đặt ra, chuyển tải nội dung tư tưởng khá phong phú đến với người đọc ở nhiều vấn đề cụ thể khác nhau.

10 chương trong quyển sách chính là 10 vấn đề thiết yếu của cuộc sống mà tác giả đề cập đến bao gồm: Tôi là ai?, Tình yêu, Học hành, Chuẩn bị vào đời, Nghề nghiệp, Tôi và thế giới của tôi, Gia đình, Lãnh đạo, Tâm linh, Tổ quốc.

Những vấn đề này là các vấn đề muôn thuở, cho nên các bài viết đều nhắm vào các yếu tố có tính chất bền vững, bất biến trong tư duy của con người, đặc biệt là tư duy của người Việt, và không đặt nặng các yếu tố có tính chất thời sự. Những yếu tố kinh tế - chính trị được tác giả dẫn chứng trong sách đa phần là những sự kiện có chiều dài 30 – 50 năm.

Chẳng hạn như, với câu hỏi “Tôi sinh ra để làm gì? Tôi sống để làm gì?” – câu hỏi từng tốn nhiều giấy mực, công sức để tìm lời đáp của các triết gia, nhà tâm lý học, chính trị học xưa nay, được tác giả trình bày ngắn gọn trong khoảng 4 trang giấy theo cả quan niệm của tư tưởng thế tục, tư tưởng Kitô giáo, tư tưởng Phật giáo để rồi, mỗi chúng ta tự nghiền ngẫm, chiêm nghiệm để sống sao cho xứng đáng, sống sao cho thật ý nghĩa khi đã xác định “Tôi là ai?”.

Với mô típ khá quen thuộc ở từng chủ đề là nêu câu hỏi và đưa ra lời đáp, song người đọc không hề có cảm giác nhàm chán mà luôn tò mò để khám phá điều “bí ẩn” đằng sau những trang viết để chạm ngõ thành công.

Điều đặc biệt tiếp theo của quyển sách chính là hệ thống câu hỏi được đề cập và giải đáp do chính các bạn trẻ trên khắp Việt Nam và nước ngoài đặt ra. Như nhận định của Hoàng Khánh Hòa – Nghiên cứu sinh ngành kinh tế nông nghiệp, Đại học Missouri, Columbia, Mỹ “Khi đọc cuốn sách bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng của cuộc đời và tiết kiệm cho mình nhiều thời gian mò mẫm, tìm kiếm. Cuốn sách chắc chắn sẽ là hành trang không thể thiếu dành cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp bạn sống có mục đích, thành công và tự tin trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay”.

Quả thật điều đó sẽ được minh chứng khi bạn khám phá 250 trang sách “10 giá trị cốt lõi của thành công” của tác giả Trần Đình Hoành. Và chắc chắn rằng, khi đọc xong quyển sách, các bạn sẽ không thể phủ nhận một điều quyển sách đã hoàn thành sứ mệnh của mình là viết ra “Nhằm giúp bạn trẻ nhận thức đúng, hành động đúng để thay đổi cuộc sống và để thành công hơn nữa”.

Sách hiện sẵn sàng phục vụ quý bạn đọc, hãy đừng bỏ qua một tác phẩm đầy thú vị, là bạn đồng hành trên bước đường thành công của mình bạn nhé.

Phòng đọc: KEVV16.1291
Phòng mượn: MEVV16.4336 - 4337

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.