Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiAn toàn thông tin

An toàn thông tin

An toàn thông tin

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Văn Phùng
Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 360tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

An toàn thông tin là thuật ngữ dùng để chỉ việc bảo vệ thông tin số và các hệ thống thông tin chống lại các nguy cơ can thiệp có mục đích như các hành động truy cập, sử dụng, phát tán, phá hoại, sửa đổi và phá hủy bất hợp pháp nhằm bảo đảm cho thông tin và hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng.

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, hầu hết các thông tin của các tổ chức, cá nhân đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Cùng với sự phát triển của tổ chức là những đòi hỏi ngày càng cao của môi trường hoạt động cần phải chia sẻ thông tin của mình cho nhiều đối tượng khác nhau qua mạng.

Theo đó, an toàn thông tin được xem là một trong những quan tâm hàng đầu của xã hội, có ảnh hưởng rất lớn và sâu rộng đến hầu hết các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội và kinh tế, an ninh quốc gia. Với cơ sở toán học chắc chắn và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, an toàn thông tin đã trở thành một ngành khoa học hấp dẫn, có cơ sở khoa học tiên tiến, có ý nghĩa cả về mặt phương pháp luận và thực tiễn.

Với mục đích cung cấp cho bạn đọc kiến thức cơ bản và nâng cao về an toàn thông tin, trọng tâm là bảo đảm an toàn thông tin trên đường truyền, đồng thời cùng với nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “An toàn thông tin” của TS. Lê Văn Phùng do nhà xuất bản Thông tin và truyền thông phát hành năm 2018.

Với dung lượng 360 trang, khổ 24cm, sách gồm 6 chương:

     Chương 1: Tổng quan về An toàn thông tin
     Chương 2: Cơ sở toán học
     Chương 3: Hệ mật mã
     Chương 4: Bài toán xác nhận và chữ ký số
     Chương 5: Quản lý khóa
     Chương 6: Ẩn – giấu tin

Hy vọng cuốn sách sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn sinh viên, cử nhân, kỹ sư, học viên, giáo viên giảng dạy, cán bộ nghiên cứu chuyên ngành Công nghệ thông tin trong công việc nghiệp vụ của mình. Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho tất cả bạn đọc yêu công nghệ thông tin và ham mê trong lĩnh vực An toàn bảo mật thông tin.

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời các bạn tìm đọc.

Phòng đọc: KAVL19.9110
Phòng mượn: MBVL19.4239-4240

KIM NGÂN
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.