Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiBài học từ người quét rác: Doanh nhân với tinh thần xã hội

Bài học từ người quét rác: Doanh nhân với tinh thần xã hội

Bài học từ người quét rác: Doanh nhân với tinh thần xã hội

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà xuất bản: Nxb Lao động
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 338tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh và thực hành đạo Phật trong đời thường như: Bài học từ người quét rác, Tâm từ tâm, Hạnh phúc thật giản đơn, …

Theo ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn FPT kể về ông Nguyễn Mạnh Hùng với 5 chữ S, đó là: Sẻ chia, Sách, Sự nhiệt tình, Sức trẻ và Sự sáng tạo. Năm chữ S này có quan hệ mật thiết với nhau. Sách đem lại tri thức và khi người ta đã tích lũy được khối lượng tri thức nhất định, sẻ chia tri thức trở thành một nhu cầu tự thân, không cần ai phải bắt buộc. Tuy nhiên, sẻ chia tri thức cũng cần phải có sự nhiệt tình, lòng đam mê: con đường đến với tri thức gian nan thế nào thì con đường mang tri thức đến người khác cũng gian truân không kém; nếu thiếu đi sự nhiệt tình, đam mê thì cho dù mục tiêu đặt ra là nhỏ hay lớn, bình thường hay cao đẹp, con người ta sẽ rất dễ đầu hàng trước khó khăn. Bên cạnh đó, sức trẻ và sự sáng tạo là các điều kiện đủ để tri thức được phát huy tối đa trong cuộc sống.

Nhân kỉ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách "Bài học từ người quét rác" của tác giả Nguyễn Mạnh Hùng, do Nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2017.

Quyển sách được chia làm 3 phần:

- Phần đầu tiên – “Doanh nhân và Doanh nghiêp” thể hiện những kinh nghiệm và quan sát của tác giả về thực tế kinh doanh tại Việt Nam. Qua đó, tác giả muốn chia sẻ với bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ quyết tâm vươn lên trở thành người giàu có, thành đạt và góp phần vào sự phồn vinh của xã hội.

- Trong phần thứ hai, với tiêu đề “Văn hóa đọc”, tác giả mong muốn và kêu gọi mọi người cùng nâng cao văn hóa đọc, thúc đẩy và khuyến khích các bạn trẻ tiếp thu tri thức của thế giới nhằm vận dụng hiệu quả vào thực tế tại nước ta.

- Phần thứ ba, tác giả đặt tiêu đề “Trải nghiệm cuộc sống”. Ở đó ông chia sẻ những trải nghiệm thú vị của chính mình trên đường đời để giúp ông trở thành một nhân vật thành công, được nhiều người quý mến như hôm nay.

Bài học từ người quét rác vừa là tên quyển sách và đó cũng là một câu chuyện sâu sắc của chính tác giả với người thầy đặc biệt của mình – thầy Allen. Allen là một người công nhân dọn vệ sinh quanh khu ký túc xá trên phố Mountain – Sydney (Australia) nơi tác giả theo học. Và cũng từ một câu chào: “Hello, how are you?” từ Allen và câu trả lời “I am fine, thank you. And you?” đã làm thay đổi tất cả mọi thứ, rằng hình như bản thân tác giả vui hơn, dễ chịu hơn, hạnh phúc và thư giãn hơn. Và điều đáng quý hơn là ông học được bài học: “Mỗi lúc chúng ta đang đảm nhận vai diễn nào đó, đóng vai nào phải làm tốt vai đó. Hơn nữa, không nên coi thường người công nhân quét rác. Anh ấy khiến tôi rất kinh ngạc về kiến thức mà anh ấy có”.

Nội dung quyển sách Bài học từ người quét rác không nằm ngoài tri thức và sẻ chia tri thức. Ở đây bạn đọc cũng có thể thấy được phác họa chân dung của Nguyễn Mạnh Hùng – những nét cá tính, những dấu mốc trong cuộc đời, những trăn trở, lo toan của một doanh nhân khi đứng trước những vấn đề xã hội.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

- Phòng mượn: MEVV19.8422 - 8423
- Phòng đọc: KEVV19.4566

Thân mời các bạn tìm đọc!

Phát Huy

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.