Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCách mạng Tháng tám những giờ phút lịch sử

Cách mạng Tháng tám những giờ phút lịch sử

Cách mạng Tháng tám những giờ phút lịch sử

Thông tin tài liệu

Tác giả: Đinh Xuân Lâm, Nguyễn Văn Khoan
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 299tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Cách mạng tháng Tám là sự kiện vĩ đại trong lịch sự của dân tộc Việt Nam, đã phá tan xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp và phát xít Nhật. Để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu và là tài sản vô giá trong kho tàng nghệ thuật quân sự Việt Nam. Là thời khắc lịch sử không thể nào quên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta.

Nhằm góp phần khắc họa lại những ký ức không thể nào quên về một trong những trang sử vẻ vang, hào hùng nhất của quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu quyển sách “Cách mạng tháng Tám những giờ phút lịch sử” do GS. Đinh Xuân Lâm và TS. Nguyễn Văn Khoan chủ biên, nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2015.

Cuốn sách gồm 299 trang, khổ 14x21cm, chia làm hai phần:

Phần I: Hà Nội – Những cơ sở hình thành và diễn biến của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945. Gồm những bài viết về tình hình quốc tế và trong nước trước từ 1937-1945, về tình hình Hà Nội từ sau ngày Nhật đảo chính Pháp (ngày 9/3) đến đầu tháng 8-1945, do các nhân chứng lịch sử và những người trực tiếp hoạt động trong phong trào, thuộc mọi tầng lớp xã hội kể hay ghi chép lại. Phần II: Hồi ký và nhân chứng. Được thể hiện qua những trang nhật ký của những người trực tiếp tham gia hoạt động cách mạng và những người đã sống trong thời điểm diễn ra sự kiện lịch sử này.

Quyển sách sẽ giúp chúng ta có được một cái nhìn bao quát về cuộc cách mạng tháng Tám – năm 1945 từ quá trình hình thành, diễn biến và phát triển của cuộc cách mạng ở Hà Nội, thông qua những câu chuyện kể và hồi ký cảm động giúp cho nhiều người sống trong xã hội hiện đại vẫn có thể hình dung được một cách sinh động và mang đến cho chúng ta cảm giác được sống lại và thấu hiểu những cảm xúc của các chiến sĩ trong Cách mạng tháng Tám năm xưa. Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tất cả quý vị bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV15.948
Phòng mượn: MEVV15.3865 - 3866

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.