Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCách mạng tháng Tám 1945 những sự kiện lịch sử

Cách mạng tháng Tám 1945 những sự kiện lịch sử

Cách mạng tháng Tám 1945 những sự kiện lịch sử

Thông tin tài liệu

Tác giả: Trần Hữu Đính, Lê Trung Dũng
Nhà xuất bản: Hà Nội: Khoa học Xã hội
Năm xuất bản: 2000
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 453tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Cách mạng tháng Tám 1945 là một trong những sự kiện vĩ đại nhất của lịch sử Việt Nam thế kỷ XX. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám dẫn tới sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra một kỷ nguyên mới của lịch sử dân tộc: Kỷ nguyên Độc lập - Tự do và Chủ nghĩa Xã hội.

Cách mạng tháng Tám (1945) thành công là kết tinh 15 năm đấu tranh kiên cường, gian khổ của toàn Đảng, toàn dân và phong trào cách mạng từ khắp mọi miền Tổ quốc. Bằng sự kiện nhân dân Hà Nội giành được chính quyền ngày 19-8-1945, toàn bộ hệ thống cai trị của địch ở sào huyệt bị tê liệt và sụp đổ, thuận lợi để nhân dân các địa phương khác tiến lên đánh đổ chính quyền cơ sở của địch, lập chính quyền cách mạng. Nếu Cách mạng Tháng Tám (1945) của nhân dân Việt Nam mở ra khâu đột phá vào thành trì của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới, thì cách mạng Tháng Tám (1945) ở Hà Nội có ý nghĩa như màn khai pháo trong chuỗi thắng lợi tiếp theo của nhân dân cả nước trong mùa thu lịch sử.

Bên cạnh việc nhấn mạnh những thành công vô cùng lớn lao của Cách mạng tháng Tám, cuốn sách cũng đã tổng kết, nêu lên tầm vóc vĩ đại và một số kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám, đồng thời phản ánh và luận giải rõ những hạn chế về quan điểm tiến hành cách mạng, về công tác xây dựng Đảng ở một số cấp bộ Đảng; chỉ rõ những khuyết điểm trong đấu tranh chống khủng bố và lãnh đạo khởi nghĩa ở một số địa phương.

Trên cơ sở kế thừa những kết quả nghiên cứu của giới sử học, các tác giả đã khai thác các vấn đề từ nhiều khía cạnh, phản ánh và làm sáng rõ hơn một số vấn đề lịch sử trong toàn bộ tiến trình vận động Cách mạng tháng Tám.

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2013) và Quốc Khánh 2/9. Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm "Cách mạng tháng Tám 1945 những sự kiện lịch sử"của tác giả Trần Hữu Đình và Lê Trung Dũng, xuất bản năm 2000.

Tác phẩm được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Trân trọng kính mời.

Ngọc Hồng
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.