Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCách ứng xử giữa cha mẹ và con cái

Cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái

Cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái

Thông tin tài liệu

Tác giả: Thùy Trang b.s
Nhà xuất bản: Lao động
Năm xuất bản: 2009
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 237tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của nhiều ban ngành, nhiều tổ chức xã hội và là trách nhiệm của mỗi công dân.

Như chúng ta đều biết, trò chuyện với con là công việc thường ngày, nhưng phương pháp để ứng xử với con sao cho có khoa học lại là vấn đề đang được quan tâm. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp con cái than phiền vì chuyện bố mẹ không hiểu mình hay bố mẹ thì ngược lại, luôn cho rằng con cái chẳng chịu nghe lời mình nói, rất hiếm khi mình và con mình có thể nói chuyện thoải mái với nhau.

Chúng ta không thể phủ nhận mục đích của việc giao tiếp là dạy cho con những điều hay, lẽ phải. Cách giao tiếp hàng ngày của cha mẹ, có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành nhân cách cho con trẻ. Quan trọng hơn là trong vòng quay của cuộc sống hiện đại, cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái cũng có nhiều thay đổi và trở thành vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm.

Nếu đang băn khoăn về vấn đề này, mời các bạn hãy tìm đọc “Cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái” của tác giả Thùy Trang, nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2009.

Sách được trình bày chín chương, mỗi chương nêu lên một khía cạnh của vấn đề. Chẳng hạn như cách tiếp xúc với con cái, ngợi khen, phê bình, cách ứng xử trước những sợ hãi hay sai lầm của trẻ.

Đặc biệt tác giả dành nhiều trang viết để nói về việc giáo dục hành vi cho trẻ. Ở đó, bạn đọc dễ dàng tìm ra những cách để ứng xử, làm gương cho con mình, không những giáo dục con phát triển tài, đức  mà còn trở thành hình tượng cao đẹp nhất trong lòng những đứa con thân yêu. Để gia đình thực sự là nơi nuôi dưỡng đạo đức và gieo mầm tài năng.

“Cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái” sẽ là tư liệu quý báu cho những ông bố, bà mẹ trẻ với mong muốn tìm tiếng nói chung giữa mình và con cái để nuôi dạy chúng phát triển toàn diện. Mời quý vị cùng tìm đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KDVV10.5370
Phòng mượn: MDVV10.7204 - 7206

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.