Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCảm nhận về công tác sách báo và thư viện

Cảm nhận về công tác sách báo và thư viện

Cảm nhận về công tác sách báo và thư viện

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Xuân Thanh
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia
Năm xuất bản: 2008
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 194tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sách báo là kho tàng tri thức nhân loại, giữ vai trò to lớn trong sự phát triển của xã hội loài người. Dù hiện nay có rất nhiều loại hình thông tin ra đời, nhưng sách báo vẫn đóng vai trò không thể thay thế.

Cùng với các phương tiện thông tin truyền thông khác, sách báo góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với ý nghĩa sâu sắc đó, ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Theo đó, tất cả tỉnh, thành trong cả nước đều tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm góp phần xây dựng và nâng cao văn hóa đọc của nước nhà.

Để thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam, Thư viện Tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Cảm nhận về công tác sách báo và thư viện” của tác giả Nguyễn Xuân Thanh, do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia phát hành năm 2008.

Với 194 trang khổ 21cm, các bạn sẽ hiểu về những suy nghĩ sâu sắc cùng những trải nghiệm, trăn trở, suy tư của một người luôn nặng lòng với sách và công tác thư viện, của một nhà quản lý thư viện nhiều tâm huyết với nghề. Và cũng từ quyển sách, các bạn sẽ tìm gặp rất nhiều tấm gương thành đạt từ việc đọc sách như nhà ngôn ngữ học Đào Duy Anh, dịch giả, nhà nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê, cố giáo sư Tạ Quang Bửu v.v. hay cũng nhờ học qua sách mà anh Đàm Trung Pồn ở miền núi rừng Việt Bắc heo hút, vào thập niên 60 của thế kỷ XX đã làm được chiếc máy cấy.

Quyển sách “Cảm nhận về công tác sách báo và thư viện” sẽ giúp các bạn thêm yêu kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, tăng niềm say mê đọc sách cho bản thân mình bạn nhé.

Phòng đọc: KDVV09.4772 -  4773
Phòng mượn : MCVV09.404 - 407

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.