Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCha mẹ phải làm gì khi con không thích học. 5 bước giải quyết vấn đề chán học của con

Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học. 5 bước giải quyết vấn đề chán học của con

Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học. 5 bước giải quyết vấn đề chán học của con

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lỗ Bằng Trình; Võ Thị Hoàng dịch
Nhà xuất bản: Phụ nữ
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 237tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chắc hẳn làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình ham học và đạt được những thành tích nổi bật trong học tập, vì nếu không có nền tảng là “học tập” thì rất khó đạt được thành công.

Thế nhưng, nhiều bậc cha mẹ ngay nay gặp phải vấn đề là con mình chán học, ham chơi, học lệch, không thích làm bài tập và sợ thi cử. Tất cả những điều đó đều có nguyên do, phụ huynh cần quan tâm và giúp trẻ sửa đổi để tốt hơn.

Đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc giáo dục con trẻ, nhất là tìm ra những phương pháp thay đổi việc chán học của trẻ, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học. 5 bước giải quyết vấn đề chán học của con”. Sách của tác giả Lỗ Bằng Trình, Võ Thị Hoàng dịch, nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành năm 2018.

Lỗ Bằng Trình là nhà nghiên cứu cao cấp về giáo dục gia đình, nhiều lần được bình chọn là “giảng viên được yêu thích nhất”. Theo ông, mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài, đều có tiềm năng lớn chưa được bộ lộ, cha mẹ chính là người dẫn dắt, động viên, hướng dẫn, khơi gợi tiềm năng học tập của trẻ.

Từ quá trình nghiên cứu của mình, tác giả đã cho ra đời Bộ sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” gồm 2 quyển. Quyển sách “5 bước khiến con ham học” được kết cấu gồm 5 chương, trình bày các phương diện: giúp trẻ phát triển trí tuệ, bồi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ, dạy trẻ biết cách lên kế hoạch học tập hợp lý, làm thế nào để phụ đạo cho trẻ có hiệu quả và làm thế nào để con đạt được kết quả thi tốt nhất.

Bằng cách đưa ra các trường hợp thực tế, đề ra phương pháp như học mà chơi cùng con, giúp các bậc phụ huynh có thể vận dụng trong việc giáo dục con mình, giúp trẻ trở nên yêu thích và có phương pháp học tập hiệu quả.

Việc học đối với chúng ta, nhất là trẻ con là vô cùng quan trọng, giúp trẻ phát triển toàn diện. Mỗi chúng ta cần phải học thường xuyên, học suốt đời. Vậy nên, với những nội dung lý thuyết và thực tiễn trong “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học. 5 bước giải quyết vấn đề chán học của con” cung cấp nhiều thông tin thực sự hữu ích đối với các bậc cha mẹ trong việc khơi dậy niềm đam mê học tập của trẻ.

Sách đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng mượn: TCVV19.4460 - 4462

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!      

Mộng Nghi

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.