Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiChọn nghề theo tính cách

Chọn nghề theo tính cách

Chọn nghề theo tính cách

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Thụy Khánh Chương
Nhà xuất bản: Nxb Công thương
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 174tr., 20cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà các bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường phổ thông để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách tiếp cận hay phương pháp để chọn lựa nghề nghiệp cho bản thân.

Để giúp bạn đọc có thể tìm chọn cho mình một nghề phù hợp, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Chọn nghề theo tính cách” do Alpha Books biên soạn, Nguyễn Thụy Khánh Chương chủ biên, Nhà xuất bản Công thương phát hành năm 2017.

Cuốn sách gồm 174 trang và được chia làm ba phần. Phần 1: Ba cuộc gặp, được trình bày dưới hình thức một câu chuyện, ở đó, người đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên, kinh nghiệm thực tiễn nhằm giải đáp thắc mắc của bạn để lựa chọn nghề nghiệp mà bản thân yêu thích và thích hợp với tính cách của mỗi người.

Phần 2 quyển sách có tiêu để: Hướng dẫn chọn nghề. Đây là nội dung quan trọng của quyển sách. Người biên soạn đi sâu vào những lý giải và hướng dẫn các bước hành động để bạn đi đến 3 nghề nghiệp phù hợp cuối cùng thông qua 3 bước chọn nghề, Bài trắc nghiệm MBTI, bảng nghề nghiệp và ví dụ bảng nghề nghiệp. Ở phần này, người đọc thực hành theo những bài tập. Sau khi hoàn thành các bài tập bạn sẽ tìm ra được danh sách 3 nghề tối ưu cho bản thân.

Phần 3: Cuộc gặp cuối cùng: Con đường phía trước. Và thông điệp mà quyển sách muốn gửi đến với quý bạn đọc đó chính là “Chọn một công việc mà mình yêu thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời” (Khổng Tử)

Hy vọng rằng, với cách thể hiện gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn, cuốn sách sẽ hữu ích với tất cả những bạn trẻ đang loay hoay, nghĩ ngợi tìm cho mình những nghề thích hợp để đăng ký ngành học sau này.

Sách hiện sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng mượn: MEVV18.626 -6268
Phòng đọc: KEVV18.3031

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Kim Ngân

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.