Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiChủ tịch Hồ Chí Minh và bản sắc văn hóa dân tộc

.

.

Thông tin tài liệu

Tác giả: Vũ Thị Kim Yến
Nhà xuất bản: NXB. Hà Nội
Năm xuất bản: 2021
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 212tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong suốt hành trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tự làm giàu trí tuệ của mình bằng kho tàng kiến thức nhân loại trên cơ sở biết trân trọng tất cả các nền văn hóa, biết học hỏi các nhà văn hóa lớn để chính mình trở thành một vĩ nhân.​

Nhờ cách tiếp thu sáng tạo những di sản văn hóa dân tộc và nhân loại để mưu cầu hạnh phúc cho dân tộc và loài người cùng nhiều cống hiến khác trong giáo dục nghệ thuật, giao lưu quốc tế và giữ gìn bản sắc dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hoá kiệt xuất.

Để góp phần làm sáng tỏ về sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp chính trị phi thường đồng thời cũng là sự nghiệp văn hóa cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Chủ tịch Hồ Chí Minhvà bản sắc văn hóa dân tộc”. Sách do Vũ Thị Kim Yến sưu tầm, biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 2021.

Với 212 trang, quyển sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản sắc văn hóa dân tộc” gồm những câu chuyện kể về tình yêu nước, thương dân, tư tưởng đại nhân, đại nghĩa, tinh thần cộng đồng, lối sống giản dị, lòng nhân ái, độ lượng, khoan dung... của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là những câu trích dẫn bày tỏ lòng khâm phục, tình cảm thắm thiết của anh em, bầu bạn khắp năm châu đối với Người - Người đã làm rạng danh dân tộc ta, đất nước ta, đồng thời trở thành một biểu tượng của “văn hoá tương lai”.

Mở đầu quyển sách là bài viết "Về nghị quyết của UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh" khẳng định những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người được thế giới suy tôn cùng một lúc với hai danh hiệu cao quý vừa là Anh hùng giải phóng dân tộc, vừa là Nhà văn hoá lớn.

Tiếp theo đó là những bài viết mang nhiều giá trị cũng như bài học cao quý mà Bác để lại cho chúng ta. Đọc, suy ngẫm và thực hiện theo những giá trị văn hóa ấy chính là góp phần vào việc bảo vệ, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc ta.

Quyển sách đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Thân mời quý bạn đọc cùng tìm đọc.

Văn Hậu
 

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.