Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiChuyện các vị vua Việt Nam

Chuyện các vị vua Việt Nam

Chuyện các vị vua Việt Nam

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Thái Dũng
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 208tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong lịch sử Việt Nam có một thời kỳ kéo dài hàng ngàn năm, đó là thời kỳ quân chủ chuyên chế; những vị vua ở các thời kỳ này có vai trò rất quan trọng trên vũ đài lịch sử, thậm chí có người đã để lại dấu ấn sâu rộng, có ảnh hưởng không chỉ đến xã hội đương thời mà còn đến cả đời sau.

Mặc dù thời gian trị vì, vai trò cũng như công trạng, tầm ảnh hưởng của mọi người khác nhau nhưng mỗi vị đế vương lại mang bên mình một câu chuyện lớn về cuộc đời; mỗi người một vẻ, có tốt có xấu, có anh quân, có hôn bạo, có người là anh hùng thao lược, có người bất tài thiển cận; có người trường thọ, có người đoản mệnh. Những điều đó đã tạo quanh các vị vua những câu chuyện lạ lùng, những điều bi hài, lý thú và cả những độc đáo, khác thường.

Với dung lượng hơn 200 trang, nội dung sách giới thiệu hơn 20 câu chuyện về các vị vua Việt Nam với những điều lý thú trong sự dung hòa giữa tính chất lịch sử với giai thoại dân gian và thần tích, ngọc phả... như: “Những điều ít biết quanh huyền tích Lạc Long Quân diệt Ngư tinh”, “Đào Lang Vương – vị vua xuất hiện thoáng qua trong lịch sử”, “Những điều kỳ lạ về vua Hồ Hán Thương”, “Lê Thánh Tông với việc xây dựng thủy quân hùng mạnh”… sẽ giúp chúng ta thấy rõ hơn diện mạo, tính cách, những chi tiết bên lề chính sử của một số vị đế vương từ thời đại Hùng Vương dựng nước, trải qua thời kỳ chống Bắc thuộc cho đến những vị vua của các triều đại Ngô, Đinh, Tiền, Lê, Lý, Trần,...

Bên cạnh đó, phần cuối quyển sách, tác giả cũng chọn lọc, giới thiệu đến bạn đọc về “Đế vương nước Việt và xuất xứ một số phong tục ngày Tết” và “Kỳ quặc chuyện xem mặt mà đặt làm vua”.

Quyển sách “Chuyện các vị vua Việt Nam” chứa đựng nhiều điều lý thú về các vị vua Việt Nam hiện đang được phục vụ tại các phòng:

Phòng đọc: KEVV19.4275

Phòng mượn: MEVV19.7903 -7904

Thư viện Tỉnh trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Thu Sương
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.