Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiCuộc sống và pháp luật

Cuộc sống và pháp luật

Cuộc sống và pháp luật

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Nhật Ninh,...
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 497tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong cuộc sống, mỗi người đều có vô vàn những mối quan hệ đan xen và ngày càng phát sinh, cùng với đó là những hoạt động, giao tiếp, đời sống,... hằng ngày, chắc chắn sẽ nảy sinh những mâu thuẫn, rắc rối. Và khi đó pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ là công cụ bảo đảm cho sự tồn tại, điều hành bình thường của xã hội nói chung và của nền đạo đức nói riêng mà còn là một công cụ quản lý nhà nước, tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển ý thức đạo đức của mỗi người, làm lành mạnh hóa đời sống xã hội và góp phần mang đến công bằng cho cuộc sống.

Để góp phần giúp mỗi người tự chủ hơn và tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Cuộc sống và pháp luật” do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2017.

Với 497 trang khổ 15x21 cm, quyển sách có kết cấu gồm 3 phần: Phần I – Cuộc sống thật là giản đơn?! Chẳng ai nghĩ mình có tội! Bạn thấy sao?, Phần II – Cuộc sống đời thường không phức tạp! Làm thế nào để mình làm chủ cuộc sống của chính mình?! và Phần III – Một số văn bản quy phạm pháp luật tác động thường xuyên đến cuộc sống. Ở phần I và phần II của quyển sách đem đến cho chúng ta những câu chuyện có thật trong thực tế đã được công khai, giúp chúng ta tự chủ hơn và tránh những điều đáng tiếc xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, từ đó có cho riêng mình những bài học có giá trị vì “tự chủ là sống và làm việc trong khuôn khổ pháp luật!”.

Phần thứ III của quyển sách tập trung giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật tác động thường xuyên đến cuộc sống như: Luật Hộ tịch, Nghị định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, Nghị định Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất,...giúp chúng ta có thêm kiến thức và hiểu biết. Kính mời quý bạn đọc tìm đọc quyển sách tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KEVV17.2549;
Phòng mượn: MEVV17.5560 - 5561 

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.