Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiGiáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy thuốc mẫu mực của nhân dân

Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy thuốc mẫu mực của nhân dân

Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy thuốc mẫu mực của nhân dân

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2013
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 631tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Giáo sư Tôn Thất Tùng là một trí thức lớn, tiêu biểu trong thời đại Hồ Chí Minh, một nhà bác học tài năng và sáng tạo, một thầy thuốc tâm huyết hết lòng vì bệnh nhân, một thầy giáo tài giỏi và mẫu mực, hết lòng thương yêu học trò. Cuộc đời, sự nghiệp của Giáo sư Tôn Thất Tùng gắn liền với những chặng đường đấu tranh vô cùng gian khổ để giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.​

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc tác phẩm “Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy thuốc mẫu mực của nhân dân”. Sách do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật phát hành năm 2013.

Với dung lượng hơn 600 trang khổ 24cm, cuốn sách được kết cấu gồm 02 phần: Phần thứ nhất – Giáo sư Tôn Thất Tùng sống mãi trong lòng bạn bè, đồng chí và đồng nghiệp. Phần thứ hai – Các bài viết của Giáo sư Tôn Thất Tùng.

Nội dung cuốn sách thể hiện tình cảm yêu quý, kính trọng, cảm phục của bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, học trò, kể cả bạn bè quốc tế và bệnh nhân với Giáo sư Tôn Thất Tùng qua những kỷ niệm sâu sắc khi được tiếp xúc với ông, được ông tận tình chỉ bảo, dạy dỗ hay chữa bệnh.

Đặc biệt, qua những trang hồi ký, nhật ký và những bài viết của Giáo sư Tôn Thất Tùng đã cho thấy tình cảm mà ông dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã định hướng con đường của ông phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước, là động lực để ông luôn luôn nỗ lực phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng của Người, trở thành một người thầy thuốc gương mẫu, sáng ngời y đức.

Thông qua quyển sách, người đọc sẽ được hiểu thêm về một giáo sư, bác sĩ mẫu mực, suốt đời dành trọn cho sự nghiệp y học nhưng ông cũng có tâm hồn nhạy cảm, trĩu nặng tình cảm với cảnh vật và sự kiện quanh mình, đó là những bài thơ ông viết vội trong những giờ nghỉ ít ỏi giữa các ca mổ, bức tranh vẽ phòng làm việc trong lán của ông ở chiến khu, thể hiện niềm lạc quan cách mạng và niềm tin tưởng của ông vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ quý bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KAVL17.8558

Thanh Duyên
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.