Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiKỷ yếu hội thảo khoa học về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Kỷ yếu hội thảo khoa học về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Kỷ yếu hội thảo khoa học về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp
Năm xuất bản: 1990
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 285tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Kỷ yếu Hội thảo khoa học về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” với 30 bản báo cáo, tham luận đã nêu bật được một số vấn đề về quê hương, gia đình, thế hệ, những nhân tố quan trọng kết tinh thành nền tảng văn hóa, lòng yêu nước, thương dân của cụ Nguyễn Sinh Sắc.​

Tác giả của những bài viết là các Giáo sư nổi tiếng như G.S Trần Văn Giàu, G.S Lê Trí Viễn, G.S Nguyễn Công Bình, các học giả và nhà nghiên cứu lịch sử đã dày công tìm hiểu. Mỗi tác giả trình bày cách nhìn nhận của mình dưới một góc độ riêng, đi sâu khám phá một cách cụ thể, chi tiết về cuộc đời, sự nghiệp cũng như đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của cụ Sắc từ thời niên thiếu đến khi về cõi vĩnh hằng.

Không chỉ thế, đọc quyển sách chúng ta còn biết rằng cụ Nguyễn Sinh Sắc đã có tác động và ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách, tư tưởng yêu nước của Nguyễn Tất Thành – chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điểm đặc biệt quyển sách còn là bức tranh chung của thế hệ sĩ phu yêu nước cùng thời. Đó chính là cơ sở quan trọng để đi đến khẳng định cụ Nguyễn Sinh Sắc là một sĩ phu yêu nước, một con người chính trực, liêm khiết.

Có thể nói, cuộc đời cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc đã trở thành đề tài cho nhiều nhà nghiên cứu. Đồng thời xuất phát từ những tài liệu để lại viết về Cụ nhưng với từng tác giả lại có hướng tiếp cận khác nhau, nguồn thông tin từ thực tiễn khác nhau đã tạo nên sự phong phú cho tập sách. Mặc dù vậy, tất cả  bài viết đều hướng đến việc khẳng định nhân cách cao đẹp của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính điều này là cơn gió lạ, đem đến sự hứng thú khi tìm hiểu đề tài vốn đã trở nên quen thuộc – chân dung cuộc đời Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Nhân lễ giỗ lần thứ 85 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Kỷ yếu hội thảo khoa học về cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp biên soạn nhằm bổ sung thêm phần nào những hiểu biết cần thiết về một sĩ phu yêu nước đã đến sống, hoạt động và mất tại tỉnh nhà hồi những năm đầu thế kỷ XX: cụ Phó bảng, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.