Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiLên mạng cũng là một nghệ thuật: Mẹo nhỏ dành cho những cư dân mạng đầy quyền lực

Lên mạng cũng là một nghệ thuật: Mẹo nhỏ dành cho những cư dân mạng đầy quyền lực

Lên mạng cũng là một nghệ thuật: Mẹo nhỏ dành cho những cư dân mạng đầy quyền lực

Thông tin tài liệu

Tác giả: Guy Kawasaki, Peg Fitzpatrick; Hoàng Long dịch
Nhà xuất bản: Lao động
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 207tr.: minh họa, 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong hơn chục năm qua, mạng xã hội đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Tất cả những gì chúng ta muốn chia sẻ với nhau, từ những dòng nhắn gửi, những bức thư, những cuộc điện thoại hay ảnh chụp, giờ đây đều có thể được thực hiện với vài cú click chuột.​

Ngoài mục đích tương tác, mạng xã hội còn là một “sân khấu rực rỡ” để mỗi người chúng ta toả sáng. Chỉ cần lập một trang tài khoản, chúng ta có thể đăng tải nhiều thông tin, nhiều nội dung phù hợp với nhu cầu, mục đích và kết nối với nhiều nơi trong và ngoài nước.

Với việc quảng bá, hiện nay, truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nhân tố hàng đầu quyết định thành công hoặc thất bại của một thông điệp quảng bá. Và sẽ có vô số chuyên gia tư vấn, tác giả và học giả sẵn sàng cho bạn lời khuyên về lĩnh vực này.

Nhưng trong số đó, chỉ có duy nhất một Guy Kawasaki, người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên phong trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumblr... cho mục đích kinh doanh đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp chúng ta xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng.

Những nội dung ấy được thể hiện trong quyển sách “Lên mạng cũng là một nghệ thuật”. Sách do nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2016. Đây là cuốn sách khá hay, chi tiết, thiết thực. Đúng như tác giả nói, cuốn sách cung cấp cho bạn những lưu ý, gợi ý hay ho để thu hút tương tác bán hàng online, đặc biệt tập trung vào kênh facebook. Sách được trình bày trực quan, khoa học, dễ hiểu, có hình minh họa để hình dung. Với người mới làm quen với Marketing online thì đây giống như một cuốn cẩm nang để học hỏi và ứng dụng.

Sách có độ dày 207 trang, được bố cục gồm 12 chương, mỗi chương trình bày một chủ đề, giúp người đọc nắm thông tin một cách đơn giản nhất. Chẳng hạn như: Cách tối ưu hoá hồ sơ cá nhân, Để có những bài đăng hoàn hảo, Quảng bá sự kiện qua mạng xã hội...

Đặc biệt, ở chương thứ mười của quyển sách – Để không bị xem là ngờ nghệch, tác giả đã đưa ra cho người đọc 12 lời khuyên hữu ích dành cho chúng ta không bị xem là ngờ nghệch khi sử dụng mạng xã hội như là: đừng lắm lời, đừng bắt người khác chia sẻ lại bài dăng của bạn, đừng tự nhận mình là quân sư hay chuyên gia...

Bên cạnh đó, ở chương thứ 11 – Tối ưu hoá từng mạng xã hội, tác giả dùng phương pháp đưa ra gợi ý và mẹo vặt cho từng trang mạng xã hội, giúp người đọc có thể trải nghiệm tối đa trên từng trang mạng xã hội riêng biệt. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và sự hứng thú nhất định khi khai thác, sử dụng các trang mạng xã hội hiện có.

“Lên mạng cũng là một nghệ thuật” của hai tác giả Guy Kawasaki và Peg Fitzpatrick có thể được xem là quyển cẩm nang thú vị dành cho bạn đọc trong thời đại hiện nay, khi mạng xã hội trở thành một trong những phương tiện được sử dụng khá phổ biến trên nhiều lĩnh vực đời sống. Hãy cùng tìm đọc để có thể góp nhặt thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn trở thành một người sử dụng mạng xã hội có nghệ thuật.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Thân mời quý vị cùng tìm đọc.

Phòng đọc: KEVV16.2126
Phòng mượn: MEVV16.5106 - 5107

Thanh Duyên

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.