Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiLý Tự Trọng - Sống mãi tên anh

Lý Tự Trọng - Sống mãi tên anh

Lý Tự Trọng - Sống mãi tên anh

Thông tin tài liệu

Tác giả: Văn Tùng
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2004
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 71tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng đầy gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc. Tự hào về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta tự hào về anh Lý Tự Trọng, người đoàn viên TNCS đầu tiên.

Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi tên anh ngay ở dòng đầu tiên cùng với câu nói nổi tiếng của anh trước tòa án thực dân: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Hướng đến kỉ niệm 83 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Lý Tự Trọng – Sống mãi tên anh” của tác giả Văn Tùng, do nhà xuất bản Thanh niên phát hành năm 2004.

Đây là quyển sách phản ánh cuộc đời từ ấu thơ cho đến lúc Lý Tự Trọng anh dũng hy sinh. Qua từng trang sách người đọc sẽ bắt gặp hình ảnh cậu bé Trọng thông minh, nhanh nhẹn sớm được gần gũi với các bậc cha anh yêu nước. Tuy nhỏ tuổi nhưng sáng dạ và chăm chỉ học hành, cậu bé Trọng đã sớm thuộc làu nhiều đoạn thơ yêu nước của Phan Bội Châu. Mỗi ngày cậu và các bạn của mình dưới mái trường sơ học đều hát vang bài "Ái quốc ca" của Phan Bội Châu:

"Nay ta hát một thiên ái quốc
Yêu gì hơn yêu nước nhà ta
Trang nghiêm bốn mặt sơn hà
Cha ông để lại cho ta lọ vàng".

Cái chết cao cả, và tấm gương đấu tranh kiên cường anh dũng của người Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản đầu tiên ngày 21-11-1931 đã tạo nên truyền thống đấu tranh bất khuất của thế hệ thanh niên Việt Nam lúc đó, lại càng dâng cao như lửa thêm dầu qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ vô cùng oanh liệt. Ngọn lửa bất diệt bốc cháy trong lòng Lý Tự Trọng, đã tiếp tục bốc cháy mãi mãi trong lòng các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Tuy chỉ với hơn 70 trang sách, nhưng tác giả Văn Tùng với lối viết gần gũi, mô tả nhiều chi tiết cảm động bi hùng đã dựng được tượng đài người chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi Lý Tự Trọng trong lòng người đọc.

Quyển sách “Lý Tự Trọng – Sống mãi tên anh” sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc: KCVV07.5041 + KDVV10.5401
Phòng mượn: HBVV07.2428 – 2430

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.