Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan trung ương với đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam

Nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan trung ương với đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam

Nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan trung ương với đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam

Thông tin tài liệu

Tác giả: Bùi Trường Giang (chủ biên)
Nhà xuất bản: Khoa học xã hội
Năm xuất bản: 2010
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 287tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Như chúng ta đều biết, hiện nay, đại dịch HIV/AIDS đang diễn biến phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và ngày càng có xu hướng lan rộng, tác động tiêu cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, chính trị trên toàn thế giới và trong từng quốc gia. Trong tình hình đó, sự hiểu biết, nhận thức về HIV/AIDS, các con đường lây bệnh và cách phòng tránh cũng như thái độ đúng đắn đới với người nhiễm HIV/AIDS là vô cùng quan trọng, nó là cách duy nhất trong việc ngăn ngừa sự lây lan của HIV/AIDS.

Những năm gần đây, một trong những tác động lớn nhất của đại dịch này chính là sự kỳ thị và phân biệt đối xử mà những người sống chung với HIV/AIDS phải gánh chịu. Việc kỳ thị này làm người nhiễm và gia đình họ sợ bị tiết lộ thông tin về tình trạng nhiễm HIV; người có nguy cơ nhiễm HIV không dám xét nghiệm HIV; người nhiễm không dám áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người khác vì sợ bị phát hiện. Tất cả những điều đó đã và đang cản trở mọi nỗ lực trong hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, làm cho dịch HIV ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn.

Chính vì thế, muốn ngăn chặn và đẩy lùi nạn dịch HIV/AIDS, vấn đề cần thiết là phải có nhận thức đúng, bởi lẽ, nhận thức có đúng mới có được hành động đúng đắn. Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS, Thư viện Tỉnh gửi đến quý bạn đọc quyển sách “Nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan trung ương với đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam”, quyển sách do TS. Bùi Trường Giang chủ biên, nhà xuất bản Khoa học xã hội phát hành năm 2010.

Đây là cuốn sách tập hợp những bài viết tham dự Hội thảo với chủ đề “Nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan trung ương với đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam” của các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các Cơ quan Trung ương trong các hoạt động truyền thông phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Đọc 282 trang của quyển sách, các bạn sẽ hiểu rằng không nên kỳ thị những người bị nhiễm HIV/AIDS vì nếu xã hội càng kỳ thị thì những người nhiễm sẽ càng cố gắng che giấu tình trạng của họ và như vậy nguy cơ lan ra ngoài càng nhiều. Và qua quyển sách này, các bạn sẽ biết rằng với những người nhiễm HIV/AIDS, sự đùm bọc, chăm sóc an ủi của gia đình, bạn bè là rất cần thiết. Các tổ chức đoàn thể xã hội, chính quyền cũng cần giúp đỡ những người nhiễm HIV/AIDS và nếu được giáo dục tốt, chính họ sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực và hiệu quả nhất trong việc phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng.

Quyển sách đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện Tỉnh, mời các bạn tìm đọc.

Phòng mượn: MEVV12.283, MEVV12.284                            

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.