Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhững nhà quân sự nổi tiếng thế giới

Những nhà quân sự nổi tiếng thế giới

Những nhà quân sự nổi tiếng thế giới

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Nghĩa, Lê Minh Toàn
Nhà xuất bản: Công an nhân dân
Năm xuất bản: 2010
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 262tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Những nhà quân sự nổi tiếng thế giới” của tác giả Lê Nghĩa, Nguyễn Minh Toàn, do nhà xuất bản Công an nhân dân phát hành năm 2010.

Quyển sách tóm lược về những nhân vật quân sự lớn trong hàng ngàn năm đau thương của chiến tranh, bao gồm những vĩ nhân quân sự ở rộng khắp các quốc gia trên thế giới, những người có vai trò quan trọng trong các thời kỳ lịch sử như Hannibal Barca – Cha đẻ của chiến thuật; Ulysses S. Grant – Đại tướng và Tổng thống Hoa kỳ hay Georgi Zhukov – Người chiến thắng Hitler…  là những vị tướng chỉ huy có tài năng quân sự kiệt xuất lẫy lừng thế giới đáng để chúng ta học hỏi.

Đặc biệt, khi lật đến những trang cuối của quyển sách, chúng ta lại dâng lên một niềm tự hào kiêu hãnh với những bài viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – vị tướng của lòng dân với chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đại tướng là anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trao nhiệm vụ thành lập đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày 22/12/1944. Và từ đó xây dựng nên lực lượng bộ đội với đầy đủ bản lĩnh và năng lực đánh đuổi bọn thực dân, đế quốc xâm lăng. Tác giả đã dành một lượng lớn trang sách để ca ngợi sự tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lĩnh vực quân sự mà đỉnh cao là nghệ thuật đánh chắc thắng, làm nên trận Điện Biên Phủ oai hùng 60 năm trước nơi địa đầu Tổ quốc, mà mãi đến hôm nay chiến thắng đó vẫn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Không chỉ thế, đến với cuốn sách, chúng ta còn cảm nhận được một cách ngọt ngào, trọn vẹn tình cảm, sự ngưỡng mộ của chính tác giả, đồng thời cũng là của biết bao người dân trong và ngoài nước thầm cảm phục vị tướng không chỉ giỏi tài thao lược mà còn có một nhân cách cao đẹp.

Phòng đọc: KDVV10.5626
Phòng mượn: MDVV10.7571

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.