Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiPhong cách ứng xử của Bác Hồ

Phong cách ứng xử của Bác Hồ

Phong cách ứng xử của Bác Hồ

Thông tin tài liệu

Tác giả: Phan Tuyết
Nhà xuất bản: Hồng Đức
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 250tr., 19cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được UNESCO công nhận là Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới: "Sự đóng góp quan trọng về nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của nhân dân Việt Nam và những tư tưởng của Người là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc trong việc khẳng định bản sắc dân tộc mình và tiêu biểu cho việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau của các dân tộc". Văn hóa giao tiếp hành chính của Hồ Chí Minh là một chuẩn mực cho tất cả cán bộ, công chức noi theo trong quan hệ giao tiếp với nhân dân, quan hệ giao tiếp giữa các cơ quan hành chính và hơn hết là giữa những người đồng nghiệp với nhau trong việc thực thi nhiệm vụ.
Bên cạnh phong cách giao tiếp, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là gương sáng về  phong cách ứng xử chính trị rất độc đáo, góp phần giải quyết thành công những mối quan hệ chính trị đầy phức tạp, trong một thời đại phong ba, bão táp. Phong cách ứng xử Hồ Chí Minh được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người. Phong cách đó cần được đi sâu nghiên cứu, vừa góp phần khẳng định tầm vóc của Người, vừa để chúng ta học tập, vận dụng giải quyết những mối quan hệ chính trị ở hiện tại và tương lai. Phong cách ứng xử Hồ Chí Minh rất độc đáo, chứa đựng cả giá trị của dân tộc, Đông phương và Tây phương, được nhiều nhà khoa học đánh giá, ca ngợi đó là kiểu ứng xử văn hoá, có lý, có tình, hài hoà, nhuần nhị.
Tác phẩm “Phong cách ứng xử của Bác Hồ” do Phan Tuyết sưu tầm, tuyển chọn, nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018. Tác phẩm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh với mong muốn phổ biến thật rộng rãi đến đông đảo bạn đọc về Phong cách đạo đức của Người đặc biệt là phong cách ứng xử của Bác.
Với dung lượng không quá dài, hơn 250 trang sách, cuốn sách “Phong cách ứng xử của Bác Hồ” trình bày một cách hệ thống và có cơ sở hình thành phong cách ứng xử chính trị Hồ Chí Minh, những đặc trưng, giá trị của phong cách ứng xử Hồ Chí Minh, từ đó vận dụng giải quyết những vấn đề đang đặt ra trong nền chính trị Việt Nam và trên thế giới hiện nay.
Sách gồm 2 phần:
Phần I: Học tập phong cách ứng xử của Bác bằng việc đưa ra hơn 10 bài viết thể hiện sâu sắc về phong cách ứng xử của Bác, bằng những góc nhìn, những suy nghĩ được tác tác nêu ra cụ thể như: Từ một câu chuyện suy nghĩ về phong cách ứng xử Hồ Chí Minh; Văn hóa ứng xử Hồ Chí Minh.
Phần II: Với hơn 30 mẩu chuyện kể xoay quanh nội dung Phong cách ứng xử của Bác, tiêu biểu như: Bác Hồ với Trung thu độc lập đầu tiên; Bác Hồ là thế đấy hay việc Bác Hồ đóng vai thầy mo đều được tác giả kể lại một cách chân thật về phong cách ứng xử của Bác.
Trong quyển sách, phần lớn tác giả tổng hợp những bài viết mang tính chất nhận định, phân tích hay những mẩu chuyện kể thể hiện một cách khái quát nhất về phong cách ứng xử của Bác: Ứng xử chuẩn mực nhưng có lúc hài hước, tạo không khí vui vẻ đối với người quanh mình; Ứng xử với kẻ thù: Mềm dẻo, kiên quyết; Trong ứng xử cần có thái độ khiêm nhường, khiêm nhường thật sự; Ứng xử phải rất tế nhị, khoan dung độ lượng.
Nhằm cung cấp thêm tư liệu quý báu đến bạn đọc và toàn thể Đảng viên Chi bộ Thư viện Tỉnh, tôi xin trân trọng kính giới thiệu đến tất cả quý bạn đọc tác phẩm “Phong cách ứng xử của Bác Hồ”. Tác phẩm là món quà tinh thần vô giá cho tất cả chúng ta, để chúng ta cùng đọc, cùng thẩm thấu và cùng suy ngẫm để thực hiện việc học tập và nêu gương phong cách đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Văn hóa, con người Đồng Tháp Nghĩa tình, năng động sáng tạo.
Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp thân mời các bạn tìm đọc!
Văn Toàn
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.