Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiPhòng tránh tai nạn giao thông

Phòng tránh tai nạn giao thông

Phòng tránh tai nạn giao thông

Thông tin tài liệu

Tác giả: Thanh Hương sưu tầm, biên soạn
Nhà xuất bản: Quân đội nhân dân
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 200tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, các phương tiện giao thông ngày càng hiện đại, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng đông đúc. Song song với đó, các mối hiểm họa từ giao thông cũng ngày càng tăng.​

Chúng ta biết rằng tai nạn giao thông không loại trừ bất cứ ai tham gia giao thông, do đó mọi người đều cần có ý thức và trách nhiệm để giảm thiểu tai hoạ này. Trong đó, hiểu biết về an toàn gia thông và tuân thủ Luật giao thông là một biện pháp quan trọng đầu tiên để giải quyết vấn đề này.

Để tuyên truyền về vấn đề an toàn giao thông cũng như nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của mọi người, Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc về cuốn sách “Phòng tránh tai nạn giao thông” do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2016.

Nội dung cuốn sách không chỉ khái quát về các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn giao thông; tổng hợp các tình huống giao thông có thể xảy ra hằng ngày như: xe mất phanh, xe bị cháy, những nguy hiểm khi thời tiết nắng nóng, mưa bão hay lạnh giá…; mà còn giới thiệu các kỹ năng lái xe, các biện pháp xử lý khi gặp các tình huống tai nạn giao thông khác nhau. Bên cạnh đó, cuốn sách còn đề cập đến vấn đề an toàn giao thông không chỉ với người bình thường, mà cả những đối tượng đặc biệt như người già, trẻ em, phụ nữ có thai… Từ đó, giúp bạn đọc nâng cao kiến thức về an toàn giao thông, có được những kỹ năng cần thiết khi lái xe và xử lý các tình huống giao thông có thể xảy ra.

Hy vọng qua cuốn sách, bạn đọc có được những kiến thức bổ ích, một cái nhìn khái quát và một nhận thức cơ bản về vấn đề an toàn giao thông, để thận trọng hơn mỗi khi bước ra đường, để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:

- Phòng đọc tại chỗ: KEVV17.2610

- Phòng mượn: MEVV17.5684 – 5685

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy

 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.