Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiSổ tay chăm sóc nhiễm HIV/AIDS

Sổ tay chăm sóc nhiễm HIV/AIDS

Sổ tay chăm sóc nhiễm HIV/AIDS

Thông tin tài liệu

Tác giả:
Nhà xuất bản: Hà Nội
Năm xuất bản: 1999
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 58 tr., 19cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đại dịch HIV/AIDS đã và đang trở thành hiểm họa của toàn nhân loại. Nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của không chỉ bản thân người nhiễm mà còn ảnh hưởng đến gia đình, người thân và toàn xã hội. Chính vì thế, ngày 1/12 hàng năm được chọn làm ngày Thế giới phòng chống AIDS nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV, và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS.

Ở các thành phố lớn Việt Nam, HIV đã trở thành mối quan tâm đối với các cơ quan chức năng và là mối lo ngại cho người dân. Tại Đồng Tháp, tuy vấn đề này vẫn chưa đến mức báo động, nhưng nó lại là hiểm họa chung, chúng ta có nghĩa vụ phải biết để tự bảo vệ chính mình và người thân. Nhân ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS, Thư viện Tỉnh xin giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Sổ tay chăm sóc nhiễm HIV/AIDS, quyển sách do Ban phòng chống AIDS biên soạn, nhà xuất bản Hà Nội phát hành năm 1999.

Quyển sách được trình bày theo những chủ đề cụ thể, dễ hiểu, tập trung vào những vấn đề mà chúng ta quan tâm. Chẳng hạn như: tác nhân gây bệnh; các đường lây truyền, không lây truyền HIV; làm thế nào để phòng nhiễm HIV/AIDS; cách phòng lây nhiễm HIV trong sinh hoạt hằng ngày; thai nghén và nhiễm HIV/AIDS; hay chỉ dẫn về sử dụng thuốc đối với bệnh nhân AIDS… hiểu được những nội dung đó để thực hiện đúng, nghĩa là chúng ta đang góp phần vào công tác phòng chống HIV/AIDS chung của đất nước.

Chỉ với 58 trang, cuốn sách đã cung cấp cho chúng ta những kiến thức bổ ích xoay quanh bệnh AIDS như: các thông tin cơ bản về nhiễm HIV/AIDS; hướng dẫn, xử trí các hội chứng thường gặp của người nhiễm HIV. Thiết nghĩ, trong mỗi chúng ta ai cũng cần hiểu về đại dịch này, một phần là để bổ sung vào vốn hiểu biết của bản thân nhằm bảo vệ chính mình, đồng thời chia sẻ với mọi người để cùng nhau đẩy lùi nạn dịch nguy hiểm này.

Hãy chung tay vì một thế giới không có HIV/AIDS bằng hành động thiết thực là bổ sung kiến thức cho bản thân các bạn nhé. Quyển sách “Sổ tay chăm sóc nhiễm HIV/AIDS” đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện Tỉnh.

Phòng đọc tại chỗ: KCVV07.8290
Phòng mượn: MCVV07.4452, MCVV07.5871 - 5872, MCVV07.4649

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.