Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiThầy cô trong hành trình của bạn

Thầy cô trong hành trình của bạn

Thầy cô trong hành trình của bạn

Thông tin tài liệu

Tác giả: Thanh Bình, Nam Anh sưu tầm, tuyển chọn
Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin
Năm xuất bản: 2011
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 168tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Trong cuộc sống của mỗi con người, ai cũng đã từng trải qua thời học sinh với sự dìu dắt và chỉ bảo ân cần của thầy cô. Dù đi đâu, làm gì, mỗi khi đến ngày 20/11, chắc hẳn, nhiều cảm xúc như ùa về trong tâm trí mỗi người chúng ta. Nhân dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý vị quyển sách “Thầy cô trong hành trình của bạn” do Thanh Bình và Nam Anh sưu tầm, biên soạn, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin phát hành năm 2011.​

Trong khuôn khổ 168 trang sách ngắn ngủi, nhưng quyển sách chứa đựng nhiều nội dung sâu sắc, lắng đọng, nhiều tình cảm dạt dào và cao đẹp của “tình thầy trò”. Mở đầu quyển sách là những dòng chữ trích trong bức thư – được xem là Di chúc của Bác Hồ gửi đến toàn thể các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới với lời chào thân ái và quyết thắng.

Đọc quyển sách, chúng ta còn được biết về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, những hoạt động tri ân thầy cô của học trò khắp nơi trên thế giới, cùng những góc nhìn sâu sắc về tình học trò trong xã hội xưa, sự tiếp nối của sợi dây tình nghĩa thầy trò trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt, quyển sách có dung lượng khá lớn ở phần “Thầy cô ơi, chúng em muốn nói” và “Những câu chuyện cảm động về tình thầy trò”. Hình ảnh người thầy và người trò cùng được ca ngợi, điểm tô với những sắc màu rất chân thực, trầm lắng ẩn hiện trong những câu chuyện “Nghi án Quan Nguyễn Thị Duệ”, “Bà Thanh Quan dạy trong cung” cho đến “Người thầy đầu tiên”, “Điều đích thực của cuộc sống”...

Qua đó, nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết trân trọng tình cảm thầy trò trong hành trình cuộc đời mình, luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô và cùng nhau suy ngẫm về những bài học giá trị, quý giá đối với bản thân mỗi người.

Cuộc sống hiện đại ngày nay là nguyên nhân chính và là lý do để con người quên đi những giá trị nhỏ bé, những tình thương thầm lặng ấy. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay sẽ là một cơ hội nữa, để chúng ta cùng nhau sống chậm lại, cùng cảm nhận giá trị cuộc sống của tình thầy trò và hãy cầm lên một cuốn sách nhỏ bé, tìm một chốn tĩnh lặng, đưa bàn tay chầm chậm lật dở từng trang giấy tưởng nhớ về ký ức thầy trò, những tình thương lặng lẽ một thời áo trắng với “Thầy cô trong hành trình của bạn” . Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Phòng đọc tại chỗ: KDVV11.7368;
Phòng mượn: HCVV11.6325 - 6326

Trường Nhất

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.