Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
Cỡ chữ
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiThư gửi thanh niên: Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng

Thư gửi thanh niên: Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên

Thư gửi thanh niên: Tuyển chọn các bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hồ Chí Minh
Nhà xuất bản: Nxb. Trẻ
Năm xuất bản: 2022
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 302tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá vai trò hết sức quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

Lịch sử cách mạng Việt Nam trong suốt thế kỷ qua đã chứng minh điều đó. Và chúng ta không ai là không biết đến câu nói này của Người: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Bởi thế, trong Di chúc, Người căn dặn: “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”.

Nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  (26/3/2031 – 26/3/2024), Thư viện tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Thư gửi thanh niên: tuyển chọn các bài viết của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên” do Nxb Trẻ xuất bản, sách dày 302 trang, khổ 20 cm.

Cuốn sách tập hợp 79 bài viết, bài nói của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, bồi dưỡng tình cảm cách mạng cho thanh niên. Những bài viết làm rõ hơn về tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác bồi dưỡng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cuốn sách thư gửi thanh niên này là cẩm nang cho các bạn trẻ, các tổ chức Đoàn, Hội, Đội, là tài liệu hữu ích, quý giá và cần thiết cho các đoàn viên, thanh niên, tổ chức, cá nhân làm công tác đoàn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thế hệ trẻ - rường cột của nước nhà.

Chiếm phần lớn nội dung tập sách là những bài viết của Hồ Chí Minh dưới dạng thư gửi thanh niên. Chọn hình thức thể hiện này, Người muốn tạo sự gần gũi với thế hệ trẻ. Lời khuyên nhủ, dạy bảo của Người vì thế dễ thấm, dễ đi vào lòng giới trẻ bởi sự chân thành, ấm áp và tình yêu thương bao la của một người cha, người ông đối với các thế hệ con cháu.

Trong tập sách, Bác Hồ đề cập nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến công tác giáo dục thanh niên nói riêng cũng như cuộc sống học tập, lao động, chiến đấu của quân và dân ta nói chung. Những gì Người quan tâm thể hiện rõ tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đó là sự gần gũi, giản dị, khiêm tốn trong lối sống; là ngắn gọn, hàm súc, chân tình, dễ hiểu trong giao tiếp; là khoa học, sáng tạo trong công việc; là trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và nhân dân.

Tập sách là tài liệu quý giá, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ thêm tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên, rất cần cho các cấp bộ đoàn và mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, của Người. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thanh Duyên
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.