Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiTình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động

Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động

Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hoàng Thanh Dung
Nhà xuất bản: Lao động
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 359tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Bác Hồ là tượng trưng cho phong cách sống gần gũi với quần chúng, lấy dân làm gốc, sát sao với thực tế, giản dị trong sinh hoạt và ung dung thư thái trong đời thường. Đối với giai cấp công nhân, Bác luôn dành một tình cảm đặc biệt.

Nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc quyển sách rất phong phú về Bác Hồ, giúp nhận thấy rõ hơn tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với sự nghiệp phát triển giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong cuộc đời hoạt động của Người.

Sách mang tựa đề “Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động”, do Hoàng Thanh Dung biên soạn, tập hợp, nhà xuất bản Lao động phát hành năm 2018. Với 359 trang, quyển sách được trình bày gồm 03 phần:

Phần 1: Một số bài nói, bài viết của Bác Hồ với giai cấp công nhân

Phần 2: Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động

Phần 3: Những kỷ niệm sâu sắc về Bác

Mỗi bài viết trong quyển sách được ra đời trong những hoàn cảnh khác nhau. Tác giả của các bài viết cũng đa dạng đối tượng, từ những nhà lãnh đạo chính trị, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà báo, văn nghệ sỹ, chiến sĩ, người lao động bình thường…

Đọc phần 1 của quyển sách, người đọc sẽ có dịp tiếp cận những bài nói, bài viết của Bác với công nhân, lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đặc biệt là những bức thư gửi anh chị em lao động toàn quốc, lời kêu gọi nhân ngày Quốc tế lao động của những năm 1951, 1958, 1959, và các bài nói chuyện với công nhân trong những dịp Bác đến thăm.

Phần thứ 3 của quyển sách là tập hợp 23 bài viết của các tác giả thể hiện tình cảm đối với Bác, tiêu biểu như: Bác Hồ với công nhân viên chức Công ty xi măng Hải Phòng, Bác Hồ với công nhân, cán bộ mỏ Đèo Nai, Lái xe cho Bác… Dù cách thể hiện không giống nhau, nhưng tất cả đều hiện lên niềm tự hào và vinh dự khi được Bác đến thăm, được làm việc cùng Bác. Ẩn chứa đằng sau những câu chuyện ấy chính là sự quan tâm, động viên, mong muốn cũng như định hướng của Bác dành cho anh em công nhân lao động.

Hy vọng rằng quyển sách “Tình cảm của Bác Hồ với giai cấp công nhân và người lao động” sẽ giúp đông đảo quý bạn đọc nói chung và cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên công đoàn nói riêng có thêm một cơ hội thuận lợi tiếp nhận sâu hơn nữa tư tưởng, quan điểm đúng đắn, sáng suốt và cũng là lời dạy ân cần của Người.

Sách hiện sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp. Thân mời các bạn cùng tìm đọc.

Phòng đọc: KEVV18.3197

Phòng mượn: MEVV18.6594 - 6595

Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.